Điểm chuẩn dự báo ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cao nhất 25 điểm

(PLO)- Dù là ngành mới nhưng Robot và trí tuệ nhân tạo đã trở thành ngành có điểm sàn và điểm chuẩn dự báo cao nhất Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM năm 2019.

Trưa 2-8, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã thông báo mức điểm chuẩn dự báo cho tất cả ngành học năm 2019 theo kết quả thi THPT quốc gia.

Trong đó, Robot và trí tuệ nhân tạo là ngành có điểm chuẩn dự báo cao nhất với 25 điểm. Đây cũng là ngành có mức điểm sàn cao nhất của trường với 24 điểm vì đây là ngành mới, chỉ tiêu ít nên trường chỉ dành tuyển những thí sinh giỏi nhất và có nguyện vọng học để trường đào tạo miễn phí.

Đây cũng là một trong ít ngành học có mức điểm sàn cao nhất cả nước năm nay.

Kế đến là các ngành có điểm chuẩn dự báo từ 23 điểm trở lên ở hệ đại trà như công nghệ thông tin, sư phạm tiếng Anh, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử và công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (chất lượng cao). Còn lại trung bình điểm chuẩn dự báo cũng ở mức từ 18-22 điểm.

Điểm chuẩn dự báo từng ngành như sau:

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.