Đến lượt UEFA ‘bơm tiền’ phản đòn Super League

(PLO)- Giám đốc UEFA-ông Alexander Caferin đang lên kế hoạch tạo nên mùa giải Champions League hoàn toàn mới, với ngân sách lên đến 6 tỉ bảng Anh/mùa giải.

Mười hai “ông lớn” của bóng đá châu Âu đòi ly khai để tạo nên giải đấu mới mang tên European Super League, khiến cho thế giới bóng đá chấn động trong 2 ngày qua. Sau khi nhóm “Big Six” của Premier League gồm: MU, Man. City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham đã từ chối gia nhập European Super League, thì liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) lập tức phản đòn đối với nhóm chủ tịch đứng ra thành lập European Super League, khi sẵn sàng nâng ngân sách cho giải Champions League lên 6 tỉ bảng. 

Hiện tại ngân sách chi cho một mùa giải Champions League là 3,9 tỉ bảng, và giám đốc UEFA ông Alexander Caferin đang xem xét phối hợp bởi một quỹ đầu tư có trụ sở tại London, để tạo ra một phiên bản Champions League hoàn toàn mới. Ông Caferin cũng thẳng thừng dằn mặt những “kẻ nổi loạn”, khi xem xét gói ngân sách mới trị giá 6 tỉ bảng chỉ dành cho những CLB nào từ chối hoặc không tham gia giải đấu European Super League, cũng như sẵn sàng mở lòng để 12 CLB đòi ly khai quay trở lại đấu trường châu Âu. 

UEFA muốn có phiên bản Champions League hoàn toàn mới với số tiền lên đến 6 tỷ bảng Anh/mùa giải. Ảnh: Getty Images. 

Hiện tại những “ông lớn” khác như Bayern, Dortmund và PSG không đăng ký tham gia European Super League. Trong khi đó, Benfica và Sevilla thẳng thừng từ chối tham gia giải đấu trên. 

Ông Caferin cho biết: “Tại thời điểm này, tôi muốn nói chuyện với các ông chủ CLB tại Anh. Các ngài đã mắc sai lầm quá lớn, một số người nói đó là sự tham lam, có người nói đó là sự coi thường, kiêu ngạo và thiếu hiểu biết về nền bóng đá Anh. Nhưng thực tế điều đó không quan trọng, quan trọng là còn thời gian để thay đổi suy nghĩ, ai cũng mắc sai lầm. NHM bóng đá Anh xứng đáng để các bạn sửa chữa sai lầm, họ đáng được tôn trọng”.

Florentio Perez-chủ tịch Real Madrid muốn UEFA minh bạch về tài chính. Ảnh: Getty Images. 

Ông Caferin còn mạnh miệng chỉ trích những “tài phiệt” ngành bóng đá như Florentino Perez (chủ tịch Real Madrid), John W Henry (chủ sở hữu Liverpool), anh em nhà Glazer (chủ sở hữu MU) cùng những ông chủ đứng sau âm mưu thành lập European Super League là “những kẻ nói dối”, là “những con rắn”. Caferin còn lên tiếng dằn mặt những ông chủ này khi cho biết: “Tất cả chính phủ, NHM và truyền thông đều bên cạnh chúng tôi. Chỉ có vài kẻ tham lam là bên kia chiến tuyến”.

Trước đó “nhóm nổi loạn” đã phối hợp với “gã khổng lồ” phố Wall là ngân hàng JP Morgan tạo nên giải đấu European Super League với số tiền tài trợ lên tới 4,3 tỉ bảng Anh, và nhừn CLB nằm trong nhóm sáng lập sẽ nhận được số tiền 300 triệu bảng Anh mỗi khi mùa giải European Super League khởi tranh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.