Đại học Quốc gia TP.HCM tuyển 14.000 chỉ tiêu

(PLO)- Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố phương án tuyển sinh và chỉ tiêu dự kiến của các trường, khoa thành viên năm 2016

Theo đó Đại học Quốc gia TP.HCM, tuyển sinh trong cả nước, với tổng chỉ tiêu tuyển hơn 14.000, trong đó trình độ đại học là 13.485 chỉ tiêu, trình độ cao đẳng là 570 chỉ tiêu. Công tác xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển: đối với bậc đại hoc thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6,5 trở lên; bậc cao đẳng thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6.0 trở lên.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển. Ảnh: P.ĐIỀN 

Đại học Quốc gia TP.HCM ưu tiên xét tuyển các đối tượng ưu tiên xét tuyển theo quy chế, hướng dẫn công tác tuyển sinh của  Bộ GD-ĐT ban hành.  Đồng thời mở rộng xét tuyển thẳng học sinh giỏi đã tốt nghiệp THPT năm 2016 từ các trường THPT chuyên, năng khiếu trên cả nước.

Đăng ký thông tin xét tuyển tại trang thông tin điện tử của Đại học Quốc gia TP.HCM. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo quy định hiện hành.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.