Cựu quan chức Nga được bầu làm chủ tịch LĐ cờ vua thế giới

(PLO)- Cựu quan chức 46 tuổi của Nga vừa được bầu vào ghế chủ tịch LĐ Cờ vua Thế giới...

Ông Arkady Dvorkovich, 46 tuổi vừa được bầu làm chủ tịch LĐ cờ vua Thế giới (FIDE). FIDE tiến hành đại hội và bầu lãnh đạo mới hôm thứ Tư vừa qua tại TP Batumi, Gruzia.

Sau 23 năm trị vì FIDE, ông Ilyumzhinov rời ghế chủ tịch

Ông Arkady Dvorkovich nhận được 103 phiếu ủng hộ, còn đối thủ Georgios Markropoulos, người Hy Lạp là đương kim phó chủ tịch FIDEchỉ nhận được 78 phiếu. Ứng viên khác là Nigel Short, người Hà Lan đã bỏ cuộc vào phút chót khi thủ tục ứng cử chưa hoàn thành.

Khi nhận được tin công dân nước mình được bầu chọn người đứng đầu tổ chức trò chơi trí tuệ này, Tổng thống V. Putin và Thủ tướng Medvedev đã gọi điện chúc mừng đồng thời viết lên trang xã hội của mình cũng như gửi gắm niềm tin. Tổng thống Putin thổ lộ rằng ông mong Arkady Dvorkovich điều hành tổ chức với một sự vô tư, trí tuệ và không bị chi phối bởi bất kỳ yếu tố chính trị nào.

Ông Arkady Dvorkovich vốn là cựu quan chức nhà nước Nga

FIDE đi đầu trong việc dân chủ và minh bạch trong cuộc bầu chọn người cao nhất của tổ chức này bằng việc công khai tất cả danh tính lá phiếu của các quan chức bầu ai lên bảng điện tử của đại hội và công khai báo chí.

Ông Arkady Dvorkovich ngồi ghế chủ tịch FIDE thay cho ông Kirsan Ilyumzhinov đã tại vị 23 năm, từ năm 1995. Ông vốn là cựu quan chức trong chính phủ Nga.

Vị chủ tịch đầu tiên cũng là người sáng lập FIDE là ông Alexander Rueb, người Hàn Lan tại vị 25 năm (từ năm 1924 đến 1949). Riêng vị cựu chủ tịch Kirsan Ilyumzhinov từng bị phía Mỹ trừng phạt do có tên trong danh sách những người giàu có ủng hộ tài chính cho chính quyền Syria.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.