Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý trao tặng học bổng hơn 7 tỷ đồng

(PLO)- Lễ trao học bổng Đinh Thiện Lý lần 22 và trao tài trợ năm 2024” đã được Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý tổ chức vào sáng ngày 21-9 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại buỗi lễ ý nghĩa này:

cong-ty-phu-my-hung-va-quy-dinh-thien-ly-trao-tang-hoc-bong-hon-7-ty-dong.jpg
Hơn 7 tỷ đồng đã được Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý trao đến các học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, thông qua các suất học bổng trực tiếp và gián tiếp.
cong-ty-phu-my-hung-va-quy-dinh-thien-ly-trao-tang-hoc-bong-hon-7-ty-dong-2.jpg
Buổi lễ đã diễn ra sáng ngày 21-9 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.
cong-ty-phu-my-hung-va-quy-dinh-thien-ly-trao-tang-hoc-bong-hon-7-ty-dong-3.JPG
cong-ty-phu-my-hung-va-quy-dinh-thien-ly-trao-tang-hoc-bong-hon-7-ty-dong-4.JPG
Buổi lễ đã trao trực tiếp 201 suất học bổng, trị giá hơn 2,41 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên trị giá 14 triệu đồng/năm; học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm.
cong-ty-phu-my-hung-va-quy-dinh-thien-ly-trao-tang-hoc-bong-hon-7-ty-dong-5.JPG
Bên cạnh đó, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý còn trao tặng các suất học bổng gián tiếp, với tổng giá trị hơn 4,95 tỷ đồng đến các quỹ, các hội từ thiện, các hội khuyến học ở 63 tỉnh thành trên cả nước, nhằm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật…
cong-ty-phu-my-hung-va-quy-dinh-thien-ly-trao-tang-hoc-bong-hon-7-ty-dong-6.jpg
Cũng tại buổi lễ, Quỹ Đinh Thiện Lý đã nhận được nhiều sự đóng góp từ nhiều cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp, như: Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings tài trợ 65.000 USD, Công ty Phú Mỹ Hưng 300.000 USD, Công ty Tân Thuận 110.000 USD, Tập đoàn Tài chính Phú Hưng 500 triệu đồng, Công ty CP CX Technology 150 triệu đồng, Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn 113,3 triệu đồng, Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) 55 triệu đồng, Ngân hàng Trung Quốc – Bank of China (Hong Kong) 55 triệu đồng, Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon 50 triệu đồng, Ngân hàng The Shanghai Commericial & Savings Bank 50 triệu đồng, ACB 50 triệu đồng, Công ty Xây dựng Trung Quốc (Đông Nam Á) 50 triệu đồng… và cùng nhiều đơn vị, cá nhân khác.
Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý trao tặng học bổng hơn 7 tỷ đồng.JPG
Phát biểu tại buổi lễ, bà Frances Ba - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Đinh Thiện Lý chia sẻ: “Chúng tôi tiếp tục mở rộng phạm vi các hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục, y tế và hỗ trợ cộng đồng. Giáo dục là trọng tâm của mọi hoạt động mà Quỹ Đinh Thiện Lý thực hiện, bởi như cố Chủ tịch Đinh Thiện Lý luôn nhấn mạnh, chúng tôi tin rằng giáo dục là nền tảng mang đến một tương lai tươi sáng hơn”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.