Công bố đáp án, thang điểm môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(PLO)-  Bộ GD&ĐT vừa công bố đáp án, thang điểm bài thi Ngữ văn, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP.HCM. Ảnh: TN

Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP.HCM. Ảnh: TN

Cụ thể đề thi như sau:

Đáp án, thang điểm như sau:

Ngữ văn là môn duy nhất thi dưới hình thức tự luận ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Số lượng làm bài thi Ngữ văn ở Kỳ thi năm nay là gần 981.600 thí sinh.

Ngay khi kết thúc kỳ thi, Sở GD&ĐT TP.HCM đã triển khai chấm thi tốt nghiệp THPT cho hơn 85.000 thí sinh dự thi.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, việc chấm thi tự luận sẽ diễn ra từ 9-7 đến 22-7. Tổng số cán bộ tham gia ban chấm tự luận là 405 .

Trong quá trình chấm thi sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi tự luận đã được chấm thi xong lần chấm thứ hai theo tiến độ và theo chỉ đạo của Trưởng ban chấm thi tự luận. Mỗi bài sẽ được một cán bộ chấm thi chấm kiểm tra theo quy trình chấm lần thứ nhất.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.