Con gái ông Trump sẽ có văn phòng riêng tại Nhà Trắng

(PLO)- Ivanka Trump, ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ có một văn phòng làm việc riêng tại tầng hai của khu vực Cánh Tây Nhà Trắng.

Theo hãng tin Reuters, cô con gái 35 tuổi của Tổng thống Donald Trump sẽ có một phòng làm việc riêng tại khu vực Cánh Tây của Nhà Trắng, ngay cạnh phòng của cố vấn cấp cao Dina Powell, người vừa được thăng chức vào Hội đồng An ninh Quốc gia. Cô Ivanka cũng sẽ được sử dụng thiết bị truyền thông của chính phủ và được tiếp cận các thông tin mật.

Theo luật sư của Ivanka, ái nữ nhà Trump hiện đang làm việc như một nhân viên toàn thời gian trong chính quyền tổng thống Mỹ, với một vai trò lớn và ngày càng mở rộng, ngoại trừ việc cô ấy không tuyên thệ nhậm chức, không có tên vị trí chính thức và không nhận tiền lương.

Con gái ông Trump sẽ có văn phòng riêng tại Nhà Trắng ảnh 1
Ivanka Trump (phải), con gái ông Trump, ngồi cạnh bà Angela Merkel tại một cuộc họp trong chuyến thăm của Thủ tướng Đức tới Mỹ hôm 17-3.

Theo bà Jamie Gorelick, luật sư kiêm cố vấn đạo đức của cô Ivanka, vai trò của Ivanka sẽ là “tai mắt” của tổng thống, đồng thời đưa ra những lời khuyên dành cho cha trong quá trình xử lý nhiều vấn đề chứ không chỉ riêng lĩnh vực trao thêm quyền cho phụ nữ. Hồi tuần trước, cô Ivanka được nhìn thấy ngồi cạnh bà Angela Merkel trong chuyến thăm của Thủ tướng Đức tới Nhà Trắng.

Việc con gái của Tổng thống Donald Trump, dù không phải quan chức chính phủ nhưng có vai trò ngày càng lớn trong chính quyền đã làm dấy lên nhiều lo ngại về vấn đề đạo đức và xung đột lợi ích, bởi ở Mỹ chưa từng có tiền lệ con gái trưởng thành của tổng thống đảm nhận một vị trí có ảnh hưởng như vậy.

Trong trao đổi với hãng tin AP, bà Jamie Gorelick cho rằng mặc dù không phải là một nhân viên chính phủ nhưng cô Ivanka cũng sẽ phải tuân thủ những nguyên tắc đạo đức áp dụng với các nhân viên chính phủ.

Nhà Trắng hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sự sắp xếp này. Tuy nhiên, những người thân cận với Ivanka Trump cho biết cô không cảm thấy điều gì bất thường khi được sắp xếp một văn phòng tại Nhà Trắng, đơn giản bởi vì cô đã làm việc với cha mình trong nhiều năm với tư cách một quan chức cao cấp của Trump Organization và là đối tác của ông Trump trong chương trình “The Apprentice”.

Kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống Mỹ, Ivanka Trump đã chuyển đến Washington sinh sống.  Chồng cô, Jared Kushner, hiện đang là một cố vấn cấp cao cho ông Trump. Ivanka đã rời khỏi vị trí của mình tại Trump Organization từ trước khi ông Trump nhậm chức, tuy nhiên cô vẫn đang sở hữu nhãn hiệu thời trang riêng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.