Ái nữ ông Trump sẽ có văn phòng riêng tại Nhà Trắng?

(PLO)- Ái nữ của Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ có văn phòng làm việc trong khu vực dành riêng cho đệ nhất phu nhân ở Nhà Trắng sau khi ông Trump nhậm chức.

Theo Telegraph, Ivanka Trump, con gái của Tổng thống đắc cử Donald Trump, được cho là sẽ có văn phòng làm việc trong khu vực dành riêng cho đệ nhất phu nhân ở Nhà Trắng sau khi cha cô nhậm chức.

Theo tờ báo, nhiều dấu hiệu cho thấy cô con gái lớn của Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ giữ một chức vụ quan trọng trong chính quyền mới của ông Trump.

Ivanka Trump

Ivanka Trump, con gái đầu của Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP

Ngày 14-12, CNNdẫn nguồn tin giấu tên trong đội ngũ chuyển giao quyền lực cho biết Ivanka sẽ có văn phòng riêng ở cánh đông Nhà Trắng, khu vực đặc biệt dành riêng cho đệ nhất phu nhân. Tuy nhiên, chưa rõ chức danh mà Ivanka sẽ đảm nhận.

Trong suốt chiến dịch tranh cử và quá trình chuyển giao quyền lực của ông Trump, cô Ivanka đã có vai trò rất lớn. Mới đây, cô đã quyết định tạm ngừng công việc với vai trò là phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Trump. Cô và chồng cô, Jared Kushner - một cố vấn thân cận của ông Trump, được cho là đang cân nhắc việc chuyển tới Washington.

Trong khi đó, Melania Trump, phu nhân của ông Trump, vẫn ở lại New York cho đến khi cậu con trai 10 tuổi Barron hoàn tất việc học.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đánh giá cho rằng Ivanka mới thực sự sẽ trở thành đệ nhất phu nhân Nhà Trắng và tiếp tục hỗ trợ công việc cho ông Trump sau khi ông nhậm chức.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.