Champions League: Có Neymar, PSG dẫn đầu tuyệt đối

(PL)- Với trận thắng thứ ba liên tiếp tại bảng B và thắng đậm 4-0 trên sân đối phương của Anderlecht, Paris St Germain bỏ túi đủ 9 điểm với 12 bàn ghi được nhiều nhất mà vẫn giữ được trắng lưới.

Paris St Germain (PSG) đã thực hiện kỳ tích sân khách với các bàn của Mbappe (phút thứ 3), Cavani (phút 44), Neymar (phút 66) và Di Maria (phút 88). Qua đó, dẫn đầu vua phá lưới tại Champions League là Cavani (bốn bàn) cùng hai tân binh Neymar (ba bàn) và Mbappe (hai bàn). Đặc biệt Cavani với bảy trận liền trong giải từ cuối năm 2016 đều có bàn thắng sắp bắt kịp kỷ lục của Van Nistelrooy khi khoác áo MU.

Cùng bảng B còn có sự trở lại của bậc thầy cũ là HLV lão làng Heynckes (thay ông Ancelotti vừa bị cách chức) đã giúp Bayern Munich lấy lại tinh thần thắng dễ Celtic 3-0. Các bàn thắng được thực hiện từ ba chân sút Mueller, Kimmich và đội trưởng Hummels. Từ đó giúp Bayern Munich vươn lên nhì bảng với 6 điểm, sau PSG song xếp trên Celtic (3 điểm).

Có Neymar, PSG đang thăng hoa với số điểm tuyệt đối và 12 bàn thắng. Ảnh: GETTY IMAGES

Đáng kể trong bảng này là PSG đang trên đỉnh với những chiến thắng tuyệt đối kể từ khi có thêm Neymar giúp cho hàng công của đại diện nước Pháp liên tục nhả đạn và được xem là đội bóng bén nhất tính đến hiện tại.

Trong khi đó bảng A, MU đến làm khách trên sân Benfica và ông Mourinho đã chủ trương cho cầu thủ mình phòng ngự chặt không để mất điểm. Tuy nhiên, vận may lại mỉm cười khi “quỷ đỏ” tính một được ba đó là có bàn biếu không từ sai lầm của thủ môn trẻ 18 tuổi là Svilar. Chàng thủ môn của Benfica có độ tuổi trẻ nhất lịch sử Champions League đón quả đá phạt của Rashford ở phút 64 đã ngớ ngẩn ôm bóng rồi ngã qua vạch cầu môn để cả đội hứng chịu bàn thua vô duyên.

Thắng 1-0 trên sân khách, MU được 9 điểm trên cả Basel (lượt này thắng trên sân CSKA 2-0). Kế tiếp là CSKA 3 điểm đẩy Benfica xuống chót bảng do không có điểm nào.

Tại bảng C, đương kim vô địch Premier League Chelsea bỏ lỡ một chiến thắng trong tầm tay khi đã dẫn trước AS Roma 2-0 song lại để bị dẫn ngược 3-2 rồi vất vả san bằng 3-3 vào cuối trận.

Trận này thầy trò HLV Conte vừa bị bắt bài lại thiệt thòi khi mất trụ cột Kante, sau đó Luiz hiệp 2 chấn thương phải thay ra.

Chẳng bù cho trận còn lại đoàn quân Atletico Madrid nổi tiếng cứng cựa của HLV Simeone từng hai lần vào chung kết giải năm 2014, 2016 lại bị một đối thủ vô danh của Azerbaijan là Quarabg níu chân 0-0.

Đáng báo động là khả năng Atletico Madrid sẽ bị loại sớm do rớt lại sau Chelsea và AS Roma trong khoảng cách thua 3-5 điểm.

Bảng D, đội bóng của Messi vừa mạnh hơn vừa được sự ủng hộ của khán giả nhà lại gặp hên nữa khi mới vào cuộc được 18 phút thì hậu vệ đối phương Nikolaou của Olympiakos biếu không một bàn đá phản lưới nhà. Đến cuối hiệp 1, Barcelona chỉ còn 10 người trên sân sau khi trung vệ Pique lãnh thẻ vàng thứ hai nhưng vẫn không ngăn được Messi sút phạt ăn bàn ở phút 61. Đây là bàn thắng thứ 100 tính từ năm 2005 trong Cúp châu Âu (gồm 97 bàn Champions League và ba bàn Siêu cúp châu Âu) của Messi trải qua 122 trận. Digne phút 64 nâng tỉ số lên 3-0 nhưng sau đó thì “tội đồ” Nikolaou kịp chuộc tội gỡ bàn danh dự cho đại diện bóng đá Hy Lạp đúng vào phút 90!

Trận cùng bảng Juventus thắng Sporting 2-1 giúp “bà đầm già” có 6 điểm sau ba lượt đấu, chấp nhận đứng sau Barcelona 9 điểm, còn Sporting mới có 3 điểm xếp thứ ba, trên Olympiakos chưa có điểm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.