Cấu kết với người nước ngoài lừa đảo tiền tỉ qua email

(PLO)-Chiều 10/4 TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Kim Quyên (SN 1980, tỉnh Vĩnh Long, chỗ ở Q Gò Vấp, TP HCM) 15 năm tù, Nnadikwe Christian Sunday (SN 1981, quốc tịch Nigeria, ngụ Chung cư B Trường đua Phú Thọ, Q 11, TPHCM) và Deke Collins (SN 1978, quốc tịch Nigeria, ngụ Q Gò Vấp, TPHCM) mỗi bị cáo 12 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Bị cáo Lê Thị Kim Quyên, Nnadikwe Christian Sunday và Dekin Collins 

Đây là vụ lừa đảo với thủ đoạn tinh vi bằng công nghệ cao. Ngoài ra, tòa còn buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường lại toàn bộ số tiền cho các bị hại.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2013 đến tháng 8/2013, Quyên đã cấu kết cùng với một số tội phạm nước ngoài người Nigeria sử dụng mạng Internet thông qua hộp thư điện tử email để lấy cắp thông tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bọn chúng đã gây ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhà nước và công dân với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Cụ thể Quyên cùng với Mamado Abdallar Mark (39 tuổi, quốc tịch Nigeria sống với Quyên như vợ chồng), Sunday, Collins lừa đảo chiếm đoạt của công ty Khaspexco là hơn 2,5 tỉ đồng; của công ty Huỳnh Vũ 593.955.180 đồng; của chị Dương Thị Ngọc Bích 84.955.000 đồng; của chị Trương Thị Hồng Vân 76 triệu đồng.

Riêng Mark - người tình của Quyên hiện đã bỏ trốn, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định truy nã từ khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm