CAS bác đề xuất của Nga

(PLO)- CAS thuận theo án phạt của UEFA và FIFA.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS) vừa chính thức tổ chức họp báo quốc tế thông báo về đề xuất của Nga.

Theo đó CAS vẫn giữ nguyên án phạt do UEFA và FIFA áp lên bóng đá Nga.

UEFA và FIFA ra án phạt dành cho bóng đá Nga vì Nga tiến hành cuộc chiến tranh vào Ukraine. Họ đình chỉ tất cả các đội bóng Nga từ CLB đến đội tuyển không tham dự các giải châu Âu và Thế giới cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tuyển Nga đã bị loại khỏi cuộc chơi, trước mắt là trận Play off gặp Ba Lan.   Ảnh: S.E

Phía Nga gửi đơn kiện và đề xuất CAS đề nghị UEFA và FIFA dỡ bỏ án phạt đình chỉ cho đến khi có quyết định cuối “có loại hay không”. Điều này có nghĩa Nga muốn UEFA và FIFA hãy cho các đội bóng Nga tiếp tục dự tranh các giải trực thuộc UEFA và FIFA cho đến khi hai tổ chức trên đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên CAS đã thông báo chính thức là chấp nhận và ủng hộ  án phạt của UEFA lẫn FIFA là đình chỉ các đội bóng Nga tham dự cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Báo chí Nga nêu câu hỏi “điều đó nghĩa là thế nào?” Một sự hoài nghi CAS cũng đã đứng về phía UEFA và FIFA mà không trung dung trong phán xử.

Như vậy tuyển Ba Lan "bất chiến tự nhiên thành" và chờ đội thắng của cặp Czech-Thụy Điển để đá trận cuối play-off World Cup. Ở cấp CLB Spartak không thể gặp Leipzig của Đức ở vòng 1/8, điều này có nghĩa CLB Đức giàng quyền vào tứ kết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.