Cấp phó của ông Guaido bị giam trong nhà tù quân đội Venezuela

(PLO)- Cấp phó của lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido đã bị tống giam vào hôm 10-5 tại một nhà tù quân sự ở thủ đô Caracas sau khi bị bắt giữ.

Kênh CNA cho biết ông Edgar Zambrano, Phó Chủ tịch Quốc hội Venezuela đang bị giam giữ vì "các tội phản quốc và âm mưu nổi loạn", theo tuyên bố của Tòa án Tối cao.

Ông Zambrano đã bị bắt bởi cơ quan tình báo Sebin của chính phủ Venezuela hôm 8-5 với cáo buộc ủng hộ âm mưu đảo chính bất thành ngày 30-4 do ông Guaido, người hiện là Chủ tịch Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, phát động.

Sau đó, ông đã được đưa đến trụ sở của cảnh sát quân sự trong khu phức hợp quân sự Fort Tiuna lớn nhất của Caracas.

Ông Edgar Zambrano, Phó Chủ tịch Quốc hội Venezuela (trái). Ảnh: AFP

Bên cạnh đó, chín người khác cũng bị Tòa án tối cao Venezuela buộc tội vì tham gia cuộc đảo chính bất thành.

Một trong những nhà lập pháp bị buộc tội khác, ông Luis Florido, đã tuyên bố trong một video vào hôm 10-5 rằng ông đã trốn sang nước láng giềng Colombia.

Ba người khác, gồm Richard Blanco, Mariela Magallanes và Americo De Grazia, đã tìm nơi ẩn náu trong các đại sứ quán Argentina và Ý ở Caracas.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.