Cảnh sát Malaysia tình cờ bắt tổ chức sản xuất tiền giả

Cảnh sát Malaysia đã phá vỡ một tổ chức tội phạm liên quan tới tiền giả với việc bắt giữ ba người đàn ông và thu giữ lượng tiền mặt trị giá 1,7 triệu ringgit được cho là tiền giả.
Cảnh sát Malaysia tình cờ bắt tổ chức sản xuất tiền giả ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: kualalumpurpost.net)

Trợ lý của Cục điều tra tội phạm thương mại của thành phố Kuala Lumpur Izany Abdul Ghani cho biết ba người đàn ông này có độ tuổi từ 45 đến 54 đã bị bắt tại một căn hộ thuê ở Jalan Ampang, Kuala Lumpur, vào ngày 26/12 sau khi họ được cảnh báo về việc ẩu đả trong khu vực này.

Theo ông Izany Abdul Ghani, hai trong số ba người tình nghi đang bị ảnh hưởng của rượu và bị thương do đánh nhau vì vấn đề nợ tiền ngoại tệ.

Ông cũng cho biết hai trong số ba nghi can là người Trung Quốc, người còn lại mang quốc tịch Singapore và họ đang ở Malaysia bằng giấy thông hành du lịch. Những người này đã thuê căn hộ ở Jalan Ampang từ cuối năm 2012. Kiểm tra cho thấy căn hộ được dùng như một điểm lưu giữ những thiết bị làm tiền giả.

Cảnh sát đã thu giữ tám két an toàn chứa 5.373 tờ mệnh giá 100 USD và 831 tờ mệnh giá 100 ringgit, tất cả đều được cho là tiền giả.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã tịch thu một máy tính xách tay, ba điện thoại di động, một modem Internet, 26 gói giấy trắng và tám gói giấy đã được làm đen có kích thước của đồng 100 USD. Thêm vào đó, cảnh sát còn thu giữ 17 chai hóa chất được cho là dùng để rửa tiền đã được làm đen.

Ông Izany cho biết đây là vụ việc đầu tiên liên quan tiền giả mà các đối tượng có liên quan là người Trung Quốc và Singapore.

 Chí Giáp/Kuala Lumpur (Vietnam+) 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.