Bundesliga hạ màn trong kịch tính

(PLO)- Dù Bayern Munich đã vô địch sớm nhưng Bundesliga vẫn diễn ra kịch tính ở vòng cuối cùng với cuộc chiến tránh suất rớt hạng và chiếc vé dự Champions League.

Trước khi vòng cuối cùng Bundesliga diễn ra, “Hùm xám” Bayern Munich đã chính thức đăng quang sớm 2 vòng đấu. 7 CLB giành suất tham dự hai cúp châu Âu gồm Champions League và Europa League cũng được xác định.

Tuy nhiên, đội nào được dự Champions League, đội nào dự Europa League cần phải chờ hết vòng cuối mới biết.

Các cầu thủ Bayern Munich trong chiến thắng 4-0 trước Wolfsburg ở vòng cuối. ẢNH: BILD

Theo đó, trước vòng 34 Bundesliga, hai CLB Bayern Munich (79 điểm) và Borrusia Dortmund (69 điểm) đã chắc suất tham dự Champions League. CLB Leipzig đang đứng thứ ba (63 điểm) cũng gần như chắc chắn có suất đá Champions League mùa sau. Bởi Leipzig hơn đội xếp thứ năm Bayer Leverkusen 3 điểm và có hiệu số rất cao (+43 so với +16).

Vì thế suất còn lại dự Champions League là cuộc cạnh tranh giữa Borussia Monchengladbach (62 điểm) và Bayer Leverkusen (60 điểm).

Trong khi đó, suất xuống hạng đầu tiên đã thuộc về SC Paderborn 07. Suất xuống hạng còn lại là "cuộc chiến" giữa hai CLB Fortuna Dusseldorf (30 điểm, hiệu số -28) và Werder Bremen (28 điểm, hiệu số -32).

Đội thua sẽ theo chân SC Paderborn 07 rớt hạng. Đội thắng sẽ đá play-off với đội hạng dưới nhằm tìm kiếm hi vọng ở lại giải đấu cao nhất nước Đức.

Niềm vui của Werder Bremen... ẢNH: Facebook CLB Werder Bremen

... đồng nghĩa với nỗi buồn của cầu thủ Fortuna Dusseldorf. ẢNH: Facebook CLB Fortuna Dusseldorf 

Đúng 20h30 đêm nay (27-6), các trận đấu ở vòng cuối cùng Bundesliga đã đồng loạt diễn ra trên khắp các sân cỏ nước Đức. 

Kết quả, ở cuộc đua dự Champions League, Borussia Monchengladbach đã vượt qua Leverkusen để giành chiếc vé cuối cùng. Trong khi đó, Werder Bremen ngoạn mục thoát “cửa tử” khi qua mặt Fortuna Dusseldorf để giành vé dự play-off.

Ở vòng cuối, Werder Bremen thắng đậm FC Koln đến 6-1, trong khi Fortuna Dusseldoft thua đậm đội hết động lực FC Union Berlin 0-3 trên sân khách. Như vậy, Fortuna Dusseldoft cùng với SC Paderborn 07 là hai đội phải xuống hạng.

Kết quả chung cuộc giải Bundesliga:

Đội vô địch: Bayern Munich

CLB dự Champions League: Bayern Munich, Borussia Dortmund, Leipzig và Borussia Monchengladbach

CLB dự Europa League: Bayern Leverkusen và Hoffenheim

CLB dự vòng loại Europa League: Wolfsburg

Xuống hạng: SC Paderborn 07 và Fortuna Dusseldorf

Đá play-off trụ hạng: Werder Bremen

Vua phá lưới: Robert Lewandowski (Bayern Munich, 34 bàn thắng)

Kết quả vòng 34 Bundesliga:

Bảng xếp hạng chung cuộc Bundesliga:

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.