Bộ trưởng Malaysia nói gì về việc fan tẩy chay đội tuyển?

(PLO)-Bộ trưởng Sayed của Malaysia đã mổ xẻ vì sao fan của Malaysia tẩy chay đội tuyển Malaysia...

Hai ngày sau khi sân Bukit Jalil…vắng như chùa bà đanh do fan tẩy chay ở lượt trận thứ nhất Airmarine Cup, Bộ trưởng đặc trách Thanh niên & Thể thao Malaysia, ông Sayyed Saddiq đã lên tiếng.

Trước tiên, vị Bộ trưởng trẻ tuổi cho rằng, nguyên nhân tuyển Malaysia, á quân AFF Cup 2018 thua tuyển Singapore 0-1 là do không có fan đến sân Bukit Jalil cổ vũ khiến đội tuyển Malaysia chơi vô hồn và thất vọng.

FAM nhờ đội trưởng Zaquan kêu gọi Fan đến sân mà không tẩy chay.

Trước đó khi LĐBĐ Malaysia (FAM) thông báo giá vé cao nhất cho giải tứ hùng mà họ tổ chức là 20 Ringgit nhưng 3 ngày trước giải thì FAM bất ngờ tăng giá vé lên 35 Ringgit.

Đây là giải đấu gồm chủ nhà tuyển Malaysia, Singapore, Oman và Afghanistan với mục đích giúp tuyển Malaysia cọ xát chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 và Asia Cup 2023.

Các nhóm fan thủ lĩnh của bóng đá Malaysia nhiều lần kêu gọi giảm giá vé để khán giả vào sân đông hơn song FAM phớt lờ.

Các Ultras Malaysia này kêu gọi tẩy chay giải và thật vậy, bi kịch đã xảy ra khi lượt trận đầu chỉ có vài trăm người vào xem.

...Nhưng bốn khán đài sân Bukit Jalil vắng bóng người.

Bộ trưởng Sayed cho biết, Ultras Malaysia là fan ruột của tuyển Malaysia, họ nhiều lần tổ chức ra nước ngoài cổ vũ đội nhà. Nhưng rõ ràng lần này đã không có sự phối hợp ăn ý, sự thiếu thấu hiểu lẫn nhau nên dẫn đến vụ việc đáng tiếc này.

Và cuối cùng tuyển Malaysia đã bại trận trên sân nhà trước Singapore 0-1.

Các nhóm Ultras Malaysia không chỉ là fan bóng đá mà còn các môn khác. Họ là linh hồn để “quẩy” nên bầu không khí hoành tráng như thứ chất doping giúp các đội thể thao Malaysia hưng phấn khi thi đấu.

Bộ trưởng Sayed không có ý phàn nàn hay trách móc FAM gì cả, nhưng ông chỉ cho rằng không có sự hiểu ý nhau giữa hai phía.

THANH HÀ

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.