Barcelona vô đối ở La Liga

(PL)- An ủi cho việc bị loại khỏi Champions League là ngôi vô địch La Liga mà Barcelona viết tiếp vào trang sử của mình.

Với chiến thắng 4-2 trên sân đối phương của Deportivo tại Riazor (đội bóng do Seedorf cựu tuyển thủ Hà Lan huấn luyện), Barcelona đã lên ngôi quán quân giải Tây Ban Nha lần thứ chín trong 14 năm, nâng tổng số lần vô địch lên 25.

Tại mùa giải năm nay, Barcelona vô đối khi có 25 trận thắng và tám trận hòa. Họ về đích sớm trước bốn vòng đấu, bỏ xa Atletico Madrid xếp nhì tới 11 điểm.

Với thành tích ghi 83 bàn (nhiều nhất, hơn Real Madrid chỉ được 79 bàn) và để lọt lưới 19 bàn, chỉ kém Atletico Madrid (15 bàn thua). Ngoài ra, cùng với Cúp Nhà vua, Barcelona đã làm cú đúp lần thứ ba trong bốn năm và tổng cộng là lần thứ tám vô địch cúp này.

Messi dẫn đầu đội Barcelona ra sân và được các cầu thủ Deportivo xếp hàng bắt tay chúc mừng  trước trận. Ảnh: GETTY IMAGES

Nổi bật nhất thành tích năm nay là con chim đầu đàn Messi được tán dương là “nhạc trưởng Mozart”, người đã lập hat trick trong trận quyết định kể trên và trở thành cầu thủ đầu tiên giải La Liga ghi 30 bàn trở lên trong suốt bảy mùa bóng gần đây (riêng mùa này 32 bàn qua 33 trận).

Nên nhớ Barcelona vẫn giữ vững phong độ và thành tích cao dù mùa rồi đã thay HLV mới (HLV Vervelde), lại không có tiền đạo Neymar người Brazil. Sắp tới đội còn phải chia tay tiền vệ đội trưởng Iniesta. Nhưng hẳn là sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến ánh hào quang của đội bóng giàu truyền thống xứ Catalan bởi bây giờ Barcelona sẽ có đội trưởng là Messi càng chắp cánh cho Barcelona bay cao, bay xa hơn nữa.

Hình ảnh fair play của chủ nhà Deportivo

Trước trận đấu tại Riazor ở vòng 35 La Liga, toàn đội Deportivo đã xếp hàng để chúc mừng và vinh danh Barcelona sau khi đối thủ của mình vừa giành chức vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Và cũng không ai ngờ sau hành động chúc mừng của đội chủ nhà đấy, toàn bộ đội Deportivo và người hâm mộ đội này đã cùng với đội khách lại tiếp tục vinh danh đối thủ với thêm một chức vô địch nữa ngay trên sân của mình.

Đáp lại động thái đẹp của Deportivo, các cầu thủ Barcelona cũng tới bắt tay đối thủ và họ đã cùng nhau chơi một trận đấu thật đẹp, giàu tính cống hiến. SBV

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.