Barcelona hạ gục PSG, Atletico Madrid giành lợi thế ở Champions League

(PLO)- Hạ PSG 3-2 trên sân đối thủ ở trận lượt đi tứ kết Champions League, Barcelona có lợi thế rất lớn cho trận lượt về diễn ra trên sân Nou Camp. Một đại diện khác của La Liga là Atletico Madrid cũng có chiến thắng 2-1 trước Borussia Dortmund.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bước vào trận đấu, với lợi thế sân nhà PSG đã chủ động dâng cao tấn công, Mbappe và các đồng đội liên tiếp bắn phá khung thành của Barcelona nhưng bàn thắng mở tỷ số vẫn chưa đến. Trước lối chơi tấn công liên tục của PSG, đại diện La Liga chỉ biết co cụm phòng ngự để chờ cơ hội phản công.

Phút 28, Lee Kang-In nhận bóng trong vòng cấm rồi dứt điểm uy lực, tiếc là chưa đủ khó để đánh bại thủ thành của Barcelona Ter Stegen.

Chơi nhỉnh hơn Barcelona nhưng PSG lại biết tận dụng các cơ hội tạo ra. Ảnh: Reuters
Chơi nhỉnh hơn Barcelona nhưng PSG lại biết tận dụng các cơ hội tạo ra. Ảnh: Reuters

Miệt mài tấn công hai bên hành lang cánh nhưng không có bàn thắng, PSG phải trả giá đắt vì bị Barcelona phản công. Phút 37, hàng thủ PSG mắc sai lầm khi phòng ngự thiếu tập trung, thủ thành Donnarumma ra vào không hợp lý tạo cơ hội cho Raphinha dứt điểm dễ dàng, mở tỷ số 1-0 cho Barcelona.

Sang hiệp 2, PSG tiếp tục duy trì thế trận tấn công quen thuộc, còn Barcelona vẫn chờ đợi cơ hội phản công. Sau nhiều nỗ lực thì cuối cùng PSG cũng có bàn thắng quân bình tỷ số. Phút 48, Dembele xử lý bóng khéo léo trong vòng cấm rồi tung cú dứt điểm bằng chân trái uy lực, gỡ hòa 1-1 cho PSG.

Có được bàn thắng quân bình tỷ số, tinh thần của các chân sút PSG lên rất cao, 3 phút sau bàn thắng quân bình tỷ số, PSG có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Phút 51, nhận được bóng từ đồng đội bên cánh phải, Vitinha xử lý tinh tế trước khi dứt điểm hạ gục thủ thành Ter Stegen, giúp PSG vươn lên dẫn trước 2-1.

Mbappe mất hút hoàn toàn trên hàng công của PSG. Ảnh: Reuters
Mbappe mất hút hoàn toàn trên hàng công của PSG. Ảnh: Reuters

Từ thế bị động chuyển sang chủ động, tinh thần của PSG lên cao và tiếp tục duy trì thế trận tấn công, trong khi đó Barcelona vẫn rình rập chờ cơ hội.

Phút 62, sau tình huống phản công nhanh, Pedri chuyền bóng chính xác cho Raphinha, tiền đạo người Brazil tung cú vô-lê chính xác, quân bình tỷ số 2-2 cho Barcelona.

Những phút cuối trận, thế trận diễn ra rất căng thẳng, cả PSG và Barcelona đều chờ sai lầm từ đối phương để trừng phạt. Phút 74, từ pha tấn công quen thuộc bên cánh trái, Dembele xử lý tinh tế trước khi hạ gục thủ thành Ter Stegen, tiếc là bóng đi trúng cột dọc, CĐV PSG chỉ biết ôm đầu tiếc nuối.

Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, PSG tiếp tục bị trừng phạt bằng bàn thua thứ 3. Phút 77, từ tình huống đá phạt góc bên cánh trái, trung vệ Christensen thoải mái đánh đầu làm tung lưới Donnarumma, 3-2 nghiêng về Barcelona.

Giành thắng lợi 3-2, Barcelona có lợi thế rất lớn cho trận tứ kết Champions League lượt về. Ảnh: Reuters
Giành thắng lợi 3-2, Barcelona có lợi thế rất lớn cho trận tứ kết Champions League lượt về. Ảnh: Reuters

Thời gian còn lại quá ít không thể giúp PSG đưa trận đấu về vạch xuất phát, qua đó chấp nhận thua 2-3 trước Barcelona ngay trên sân nhà. Với kết quả này, PSG gặp rất nhiều khó khăn rất lớn trước Barcelona trong trận lượt về diễn ra trên sân Nou Camp. Ở trận đấu tứ kết cùng giờ, Atletico Madrid hạ gục Borussia Dortmund với tỷ số 2-1 trên sân Wanda Metropolitano.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.