Ba mẹ ngồi tù, con sinh ra trong trại giam

(PLO) - Ngày 20-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và đã tuyên phạt Lê Văn Nhiên 16 năm tù, Trần Duy Triển 9 năm tù, Phan Thanh Giàu 8 năm tù, Nguyễn Văn Hùng 7 năm tù và Lại Trúc Quyên 6 năm tù về cùng tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Trong vụ án này, Quyên và Triển chung sống như vợ chồng và nghiện ngập. Nên cả hai mua ma tuý của bị cáo Nhiên về sử dụng và bán lại cho bị cáo khác cũng là con nghiện. Khi xem xét mức án, HĐXX có chiếu cố cho Quyên một phần hình phạt vì mới sinh con nhỏ là con chung của hai bị cáo Quyên và Triển.

Các bị cáo nghe toà tuyên án

Theo hồ sơ, ngày 25-7-2014, Hùng và Quyên bị công an bắt quả tang đang tàng trữ hơn 2,4g ma túy đá. Quyên khai nhận mình mua số ma túy này từ Nhiên và nhờ Hùng chở đi giao dịch. Ngay ngày hôm sau công an tiến hành bắt khẩn cấp Triển, Nhiên và Giàu. Tiến hành khám xét nơi ở của Nhiên, cơ quan CSĐT phát hiện hơn 105g ma túy tổng hợp và các dụng cụ phân chia, sử dụng ma túy. Quyên và Triển thường xuyên mua hàng của Nhiên sử dụng và bán cho Giàu kiếm lời.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm