Bà Clinton chọn phó tướng Tim Kaine

(PLO)- Bà Clinton sẽ nêu đề cử ông Kaine là phó tướng cho mình tại đại hội đảng Dân chủ vào tuần tới.

Ngày 22-7, thông qua mạng Twitter, ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố chọn Thượng nghị sĩ Tim Kaine là phó tướng cho mình trong cuộc chạy đua vào chức tổng thống, theo Reuters (Mỹ).

Vốn là cựu Thống đốc bang Virginia và thị trưởng TP Richmond, ông Kaine 58 tuổi là người có nhiều kinh nghiệm chính trường và nhiều đóng góp. Ông Kaine hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của bà Clinton là có khả năng thay bà Clinton làm tổng thống trong trường hợp cần thiết.

Bà Hillary Clinton và phó tướng Tim Kaine.

Bà Hillary Clinton và phó tướng Tim Kaine. Ảnh: REUTERS

Bà Clinton sẽ chính thức nêu đề cử phó tướng này ra tại đại hội đảng Dân chủ dự kiến sẽ diễn ra tuần tới tại TP Philadelphia (bang Pennsylvania) tuần tới.

Để được bà Clinton chọn làm phó tướng, ông Kaine đã vượt qua nhiều ứng viên khác là Thượng nghị sĩ Cory Booker, Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Theo Reuters thì ông Kaine có thể giúp bà Clinton thu phục sự ủng hộ ở những thành phần cử tri độc lập và ôn hòa, tuy nhiên nhiều khả năng ông sẽ không làm hài lòng các nhóm tự do vốn phản đối chủ trương mở rộng thương mại tự do với châu Á của ông.

Reuters nhận định đây là lựa chọn an toàn, sẽ tạo hình ảnh ổn định cho cặp đôi Clinton-Kaine, so với cặp đôi Trump-Pence bên đảng Cộng hòa.

Hiện bà Clinton đang dẫn trước ông Trump trong nhiều cuộc thăm dò. Cuộc tranh cử tổng thống Mỹ chỉ còn hơn ba tháng nữa là kết thúc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.