Ăn chuối đỏ mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

(PLO)- Chuối đỏ rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và vitamin B6.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chuối đỏ khá phổ biến tại Đông Nam Á, nhưng thường ít thấy trên các quầy kệ bán hàng do bị lấn át bởi chuối vàng. Chuối đỏ có vị ngọt như quả mâm xôi.

Theo các chuyên gia, chuối đỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho hệ thống miễn dịch, sức khỏe tim mạch và tiêu hóa của bạn.

Một quả chuối đỏ có trọng lượng 100 gam có khoảng 90 calo và bao gồm chủ yếu là nước và carbs. Lượng vitamin B6, magie và vitamin C cao làm cho loại chuối này đặc biệt đậm đặc chất dinh dưỡng.

Chuối đỏ rất giàu kali và magie. Bằng cách ăn chuối đỏ để tăng lượng tiêu thụ hai khoáng chất này có thể giúp giảm huyết áp.

Chuối đỏ có hàm lượng cao nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra và giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Health Ảnh: Yummy Valley

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm