17 năm tù cho kẻ… ghét tiếng lợn kêu

(PLO)- Bực vì tiếp lợn kêu, Lê Hữu Anh đã dùng dao đâm vào lợn của khách hàng...

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Lê Hữu Anh (SN 1982, trú phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) 17 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ sáng 8-3, trong quá trình giết mổ lợn tại lò mổ gia súc, Nguyễn Văn Hiệp (SN 1991, trú phường Đại Nài) thấy Lê Hữu Anh đâm lợn của khách hàng do lợn kêu. Hiệp không đồng tình nên nhắc nhở nhưng không được và xảy ra mâu thuẫn.

Lê Hữu Anh tại phiên tòa 

Bực vì cùng là đồng nghiệp nhưng Hiệp lại có giọng “bề trên”. Nhân cơ hội bị hại không đề phòng, Lê Hữu Anh bất ngờ dùng dao giết mổ gia súc đâm anh Hiệp một phát. Nhát dao quá hiểm khiến anh Hiệp bị trọng thương và tử vong. Ngay sau khi gây án, Lê Hữu Anh đã bị bắt.

Tại phiên tòa, Lê Hữu Anh đã cúi đầu nhận tội, ăn năn hối cải. Trong thời gian bị tạm giam, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại hơn 110 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm