14/03/2024 00:07 GMT+7

Ông Trump được bỏ 3 tội danh hình sự ở bang Georgia

Thẩm phán phiên tòa xét xử cáo buộc ông Donald Trump âm mưu lật kèo bầu cử năm 2020 ở bang Georgia đã bỏ 6 tội danh với cựu tổng thống và các đồng phạm.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo hồ sơ tòa án ngày 13-3, thẩm phán Scott McAfee của hạt Fulton đã bác bỏ 3 cáo buộc hình sự chống lại cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và 3 tội danh khác chống lại các đồng phạm.

Cụ thể, theo ông McAfee, cáo buộc của các công tố viên tiểu bang rằng ông Trump và các đồng phạm của ông đã cố gắng khiến các quan chức Georgia vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức của họ là không đủ chi tiết.

Thẩm phán đã giữ nguyên 35 tội danh khác, trong đó có 10 tội chống lại ông Trump, ứng cử viên Đảng Cộng hòa.

Ông Trump và các đồng phạm đã không nhận tội khi bị cáo buộc âm mưu tìm cách lật ngược thất bại kết quả bầu cử ở bang Georgia năm 2020.

Vụ việc ở Georgia là một trong bốn vụ truy tố hình sự mà ông Trump đang phải đối mặt khi cố gắng lật đổ Tổng thống Joe Biden. 

Ông cũng sẽ phải hầu tòa ở New York vào cuối tháng này với các cáo buộc liên quan đến việc trả tiền để bịt miệng cho một ngôi sao khiêu dâm.

Ông Trump phủ nhận có hành vi sai trái trong cả bốn trường hợp và cho biết tất cả đều nhằm mục đích ngăn cản ông giành lại chức tổng thống.

Steve Sadow, luật sư chính của ông Trump trong vụ Georgia, nhấn mạnh: "Toàn bộ việc truy tố Tổng thống Trump đều mang tính chính trị, cấu thành hành vi can thiệp bầu cử và cần được bác bỏ".

Phán quyết của McAfee được đưa ra khi ông chuẩn bị đưa ra một quyết định rất được mong đợi về việc liệu Willis, nữ công tố viên giám sát vụ án, có nên bị loại do mối quan hệ tình cảm với một luật sư hay không.

Nhóm pháp lý của ông Trump đã lập luận rằng Willis được hưởng lợi về mặt tài chính từ mối quan hệ này và có thể đã nói dối trước tòa, những cáo buộc mà Willis phủ nhận.

Ông Trump thu đủ số phiếu trở thành ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòaÔng Trump thu đủ số phiếu trở thành ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tối 12-3 (giờ địa phương) đã chính thức giành đủ số phiếu đại biểu, để trở thành ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên