Xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong lĩnh vực thuế cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong buổi đối thoại với các doanh nghiệp, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực XV Đoàn Minh Dũng cam kết sẽ tháo gỡ những vướng mắc trong lĩnh vực thuế cho doanh nghiệp. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 28-3, tại Đồng Nai, Chi cục Thuế khu vực XV đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp và trực tuyến với trên 900 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận.

Cùng tham dự đối thoại với doanh nghiệp có Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực XV Đoàn Minh Dũng, các Chi cục phó cùng lãnh đạo các phòng, Đội thuế của 4 tỉnh thuộc quản lý của Chi cục Thuế khu vực XV.

lĩnh vực thuế 2.jpg
Tại hội nghị, đại diện chi cục Thuế khu vực XV thông tin cho doanh nghiệp các quy định trong lĩnh vực thuế. Ảnh: VH

Hội nghị đối thoại là dịp để ngành thuế lắng nghe, đối thoại về những khó khăn, vướng mắc từ cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực thuế. Những kiến nghị, đề xuất, sáng kiến cũng như kinh nghiệm của doanh nghiệp sẽ giúp ngành thuế có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Tại hội nghị, doanh nghiệp được cập nhật những quy định về thuế như Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế thu nhập cá nhân… và những quy định về hoá đơn đang áp dụng từ năm 2024 đến nay.

lĩnh vực thuế 1.jpg
Đại diện doanh nghiệp nêu những khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực thuế chưa được giải quyết. Ảnh: VH.

Bên cạnh việc cập nhật những chính sách pháp luật về thuế, doanh nghiệp tại hội nghị đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực hóa đơn chứng từ, những vướng mắc trong thực hiện các chính sách thuế, xuất khẩu tại chỗ.

Sau khi lắng nghe những thắc mắc của các doanh nghiệp, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực XV Đoàn Minh Dũng đã giải đáp cụ thể từng trường hợp. Đặc biệt có trường hợp Chi cục trưởng yêu cầu được xử lý, tháo gỡ ngay trong buổi đối thoại.

lĩnh vực thuế 3.jpg
Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực XV Đoàn Minh Dũng cam kết luôn đồng đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp. Ảnh: VH

Tại buổi đối thoại, ông Đoàn Minh Dũng cho biết những thắc mắc, câu hỏi của các đại diện doanh nghiệp hết sức cụ thể. Chi cục thuế khu vực sẽ làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để giải quyết thấu đáo. Còn những vướng mắc nào Chi cục Thuế khu vực không thể giải quyết được ngay sẽ báo cáo ra Cục thuế để tháo gỡ.

“Cơ quan thuế ghi nhận, tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp để giải quyết dứt điểm những tồn tại trong lĩnh vực thuế thời gian vừa qua để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Quan điểm của cơ quan thuế là luôn đồng đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp" - Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực XV nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.