Xén bớt học bổng, Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng bị bắt giam

Xét thấy hành vi xén bớt học bổng và kê khống số học sinh giỏi để chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng của 5 cán bộ trường THCS Cao Bá Quát đã rõ ràng, ngày 18/3 Công an huyện Tịnh Biên tiến hành khởi tố vụ án, bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan.
5 cán bộ, nhân viên ở trường THCS Cao Bá Quát (thị trấn Chi Lăng, Tịnh Biên) liên quan đến vụ án gồm: ông Văn Côn Hiến (nguyên hiệu trưởng), bà Nguyễn Thị Liễu (nguyên Phó hiệu trưởng), ông Lê Thanh Đủ - thủ quỹ giai đoạn 2009-2010, ông Đỗ Văn Doanh - thủ quỹ từ năm 2011 đến nay và bà Trần Vy Vân - kế toán.

Theo điều tra ban đầu, trong nhiều năm những học sinh người dân tộc Khmer của trường bị xén bớt học bổng. Ngoài ra, theo ông Trương Chính Văn, Trưởng Phòng GD -ĐT huyện Tịnh Biên, đoàn thanh tra còn phát hiện nhà trường kê khống số lượng học sinh giỏi được nhận thưởng và kê khống xếp loại học lực của các em để rút tiền Nhà nước.

Tổng số tiền 5 cán bộ, nhân viên trường THCS Cao Bá Quát xén bớt tiền học bổng và kê khống số lượng học sinh giỏi hơn 1,2 tỷ đồng.
Hiện cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 5 đối tượng nêu trên để tiếp tục làm rõ  hành vi tham ô và một số vi phạm có liên quan của số cán bộ, nhân viên này.

Theo Nguyễn Hành (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.