Xe nhập khẩu bất ngờ giảm giá cả trăm triệu đồng/chiếc

(PLO)- Việc giảm giá bán một số mẫu xe nhập được cho là động thái kích cầu vì các mẫu xe này đang có doanh số khá thấp.
Trong khi một số mẫu xe sản xuất lắp ráp trong nước tăng giá bán thì trong tháng 5-2018, một số mẫu xe nhập khẩu lại bất ngờ giảm giá. Đáng chú ý là những mẫu xe của Mitsubishi như Pajero tiếp tục được giảm giá 164 triệu đồng. Hiện giá bán của Mitsubishi Pajero chỉ còn hơn 1,95 tỉ đồng, thay vì 2,12 tỉ đồng như trước đó.
Mẫu xe cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu Mitsubishi Mirage MT Eco với mức giảm 25 triệu đồng, giá bán xe này chỉ còn 345 triệu đồng, đây là một mức giá khá hấp dẫn đối với đa số người tiêu dùng.
Hãng này cũng tung ra hàng loạt quà tặng hút khách mua xe như mua xe Outlander trong tháng 5 được tặng bộ phụ kiện gồm ốp cản trước, ốp cản sau, cánh lướt gió sau, ốp hông xe, tem nắp khoan động cơ trị giá 15 triệu đồng.

Các mẫu xe nhập giảm giá để thu hút khách hàng tăng doanh số.

Một hãng xe khác tiếp tục công bố bảng giá với mức giá giảm mạnh được giữ nguyên như tháng 4-2018. Trong tháng 5, mẫu ô tô năm chỗ ngồi Nissan Teana phiên bản 2017 tiếp tục có mức giảm 104 triệu đồng. Hiện Nissan Teana có giá 1,195 tỉ đồng, so với giá bán 1,299 tỉ đồng hồi tháng 3 đã giảm sâu, tới 104 triệu đồng/chiếc.
Sau đợt điều chỉnh giá bán lẻ trong tháng 3-2018, giá của Teana hiện đang ở mức 1.195.000 đồng (giảm gần 300 triệu so với giá bán tại thời điểm mới ra mắt) giúp Teana tăng tính cạnh tranh trong phân khúc Sedan D. Với nhiều tính năng vượt trội và được nhập nguyên chiếc từ Mỹ thì đây là một mức giá vô cùng hấp dẫn.
Mẫu xe Chevrolet Trailblazer 2018 nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và nhận được mức thuế 0% từ năm 2018 vừa mới ra mắt tại Việt Nam đã lập tức nhận được mức ưu đãi với giá trị lên tới 50-80 triệu đồng.
Theo các đại lý kinh doanh ô tô, các mẫu xe nhập khẩu của các hãng xe này có doanh số thấp tại Việt Nam nên buộc các hãng phải giảm giá để thu hút khách hàng. Trong những tháng tới, các hãng xe này sẽ tiếp tục giữ mức giá giảm này hoặc có thể giảm để tiếp tục kích cầu. Điều này sẽ tạo áp lực cho các mẫu xe lắp ráp trong nước tham gia cuộc đua giảm giá, khi đó người tiêu dùng hưởng lợi.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.