Xe chở thiết bị quân sự Mỹ nổ tung gần biên giới Iraq-Kuwait

(PLO)- Một đoàn xe chở thiết bị quân sự của Mỹ nổ tung gần khu vực biên giới Iraq và Kuwait, nhưng hiện chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong.

Hãng tin Reuters dẫn lời lực lượng an ninh Iraq cho biết, một vụ nổ nhắm vào đoàn xe chở thiết bị quân sự Mỹ vừa xảy ra gần khu vực biên giới Jraischan giữa Iraq và Kuwait vào tối 10-8 (giờ địa phương). 

Hiện vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ quân nhân Mỹ nào có mặt trong đoàn xe hoặc có thương vong nào xảy ra trong vụ nổ này hay không.

Lực lượng quân đội Iraq đã lên tiếng phủ nhận thực hiện vụ nổ này, theo Reuters.

Lực lượng vũ trang Kuwait cũng khẳng định mình không thực hiện cuộc tấn công trên trang Twitter của họ, tuyên bố khu vực biên giới giữa Kuwait và Iraq vẫn ổn định và an toàn.

Xe chở thiết bị quân sự Mỹ gần khu vực biên giới Iraq và Kuwait. Ảnh: AFP

Một nhóm dân quân Hồi giáo dòng Shiite với tên gọi Ashab al-Kahf sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công và công bố đoạn video quay lại vụ nổ ở khoảng cách xa. 

Nhóm dân quân đồng thời tuyên bố họ đã phá hủy thành công các thiết bị quân sự của Mỹ trước khi đoàn xe đi qua biên giới.

Khu vực gần biên giới Iraq-Kuwait là nơi Mỹ thường xuyên vận chuyển các thiết bị quân sự đến các căn cứ của nước này ở Iraq. Theo đó, hàng hóa thường được bốc dỡ trước khi nhập cảnh hoặc rời khỏi Iraq.

Đại sứ quán Mỹ tại Kuwait cho biết họ đang xem xét thông tin về vụ việc này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.