Rocket rơi xuống Vùng Xanh ở Iraq, Mỹ cho trực thăng tuần tra

(PLO)- Thời gian gần đây, khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq liên tiếp bị tấn công bằng rocket.

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin nói rằng vào đêm 17-6 (giờ địa phương), bốn quả rocket Katyusha rơi xuống khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq - nơi đặt Đại sứ quán Mỹ và các căn cứ quân sự do Mỹ chỉ huy.

Nguồn tin cho biết còi báo động đã vang lên ngay sau khi các quả rocket rơi xuống. Sau đó, nhiều máy bay trực thăng của Mỹ đã xuất hiện tuần tra tại khu vưc Vùng Xanh.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại trong vụ tấn công này.

Lực lượng an ninh Iraq tìm thấy bệ phóng tên lửa tại trại Al-Rashid. Ảnh: TWITTER

Ngoài ra, kênh truyền hình tiếng Ả Rập Al Arabiya cho biết các quả rocket nói trên được phóng từ khu vực đặt căn cứ không quân Al-Rashid ở vùng ngoại ô phía đông nam Baghdad, liền kề với Vùng Xanh.

Nếu phía Mỹ xác nhận thì sự việc hôm 17-6 này sẽ là đợt tấn công mới nhất sau hàng loạt các vụ tấn công bằng bằng tên lửa thời gian gần đây, mục tiêu thường nhắm vào khu vực Vùng Xanh. 

Gần đây nhất, vào hôm 15-6, một quả rocket đã rơi xuống các kho quân sự của Mỹ gần sân bay Baghdad. Giới chức an ninh Iraq cho biết không có thương vong trong sự việc trên.

Các vật dụng trong hình ảnh được cho là bình ắc-quy sử dụng trong vụ phóng 4 quả rocket vào Vùng Xanh. Ảnh: TWITTER

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra sau vòng đối thoại chiến lược mới nhất giữa Washington và Baghdad hồi đầu tháng 6. Cuộc đối thoại chủ yếu tập trung vào những vấn đề sắp tới của các lực lượng Mỹ đang đóng quân tại Iraq.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.