Xe buýt ngưng hoạt động, dân luyến tiếc!

Báo Pháp Luật TP.HCM nhận được phản ánh của người dân về việc ngưng hoạt động một số tuyến xe buýt gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống người dân.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm Vận tải hành khách công cộng đã cho tạm ngưng hoạt động hoặc cắt giảm lộ trình tuyến khiến những người dân thường xuyên đi xe buýt gặp nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển.

Mới đây, việc cắt giảm lộ trình tuyến xe buýt số 11 (có điểm đầu trên đường Hàm Nghi, lộ trình đi qua các phường Thảo Điền, An Phú, An Khánh của quận 2) đã cắt lộ trình qua khu vực quận 2 và không có lộ trình thay thế, gây khó khăn trong việc đi lại cho người dân.

TP.HCM phải ngưng hoạt động một số tuyến xe buýt do ế khách. Ảnh: ĐÀO TRANG

Trước đó, tháng 8-2018, Trung tâm Vận tải hành khách công cộng đã cho tạm ngưng hai tuyến xe buýt mang mã tuyến 40 và 149. Cụ thể, tuyến xe buýt 149, lộ trình Công viên 23-9 - Tân Phú - Bến xe An Sương do Hợp tác xã Vận tải liên tỉnh và Du lịch Việt Thắng đảm nhận; tuyến xe buýt 40 được trợ giá, lộ trình Bến xe Miền Đông - Bến xe Ngã tư Ga do Hợp tác xã Vận tải Đông Nam đảm nhận.

Trao đổi với PV, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Vận tải hành khách công cộng, cho biết việc tạm ngừng các tuyến xe buýt nói trên sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của hành khách. Tuy nhiên, qua khảo sát cho thấy lượt khách đi lại trên các tuyến này ít, không đủ chi phí hoạt động, không mang lại hiệu quả cho hoạt động khai thác tuyến nên phải tạm ngừng. Riêng tuyến xe buýt số 11, xét trên nhu cầu thực tế, khi dân cư khu vực quận 2 tăng lên thì trung tâm sẽ xem xét điều chỉnh.

Khi tạm ngừng hoạt động các tuyến xe buýt 40, 149, hành khách vẫn có thể sử dụng các tuyến xe buýt khác để thay thế mặc dù không được thuận tiện bằng.

Lộ trình thay thế các tuyến xe buýt

1. Thay thế tuyến 149

- Hành khách đang sử dụng tuyến xe buýt 149 trên đoạn Trương Định, Bà Huyện Thanh Quan, Trường Sa, Hoàng Sa, Lê Bình có thể sử dụng tuyến xe buýt 28, 30, 65 đang hoạt động trên hai trục đường song song (Lê Văn Sỹ và Cách Mạng Tháng Tám) để thay thế.

- Hành khách đang sử dụng tuyến xe buýt 149 trên đoạn Hồng Lạc, Thoại Ngọc Hầu có thể sử dụng tuyến xe buýt 27, 64, 69 để thay thế.

- Hành khách đang sử dụng tuyến xe buýt 149 trên đoạn Bình Long có thể sử dụng tuyến xe buýt 30, 51, 69 để thay thế.

2. Thay thế tuyến 40

Việc tạm ngừng khai thác hoạt động của tuyến xe buýt 40 sẽ làm ảnh hưởng nhu cầu đi lại của hành khách hiện tại đang sử dụng tuyến. Những hành khách sử dụng tuyến xe buýt này vẫn có thể sử dụng các tuyến xe buýt khác để thay thế như:

- Tuyến số 3, 32, 59 trên đoạn Nguyễn Oanh-Hà Huy Giáp;

- Tuyến 146 trên đoạn Phan Văn Trị-Lê Đức Thọ;

- Tuyến 36, 95 trên đoạn Phan Văn Trị;

- Tuyến 64 trên đoạn Nguyễn Xí-Nơ Trang Long;

3. Thay thế tuyến số 11

Hành khách tại các phường Thảo Điền, An Phú, An Khánh (quận 2) sử dụng tuyến xe buýt 40 có thể sử dụng các tuyến xe buýt đang hoạt động trên xa lộ Hà Nội hoặc đường Lương Định Của để đi vào trung tâm TP, cự ly đi bộ đến trạm dừng khoảng 1,2 km.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.