TP.HCM:

Vòng xoay Hàng Xanh sẽ có khu vực trú mưa cho người dân

(PLO)- Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 vừa có văn bản gửi Sở GTVT, trong đó đề xuất cải tạo phần bồn hoa dưới gầm cầu vượt bằng thép ở vòng xoay Hàng Xanh thành khu vực trú mưa cho người dân.
Lý do là vào những lúc mưa, người dân đi xe máy thường đứng trú mưa ngay lòng đường, dưới dạ cầu thép, gây cản trở các xe khác lưu thông, gây ùn tắc giao thông cho khu vực, đặc biệt là lúc mưa vào cao điểm chiều.

Hiện nay phần diện tích dưới gầm cầu vượt (đoạn gần sát với mặt đất) đang được trồng cây xanh. Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 đề xuất cải tạo thành chỗ trú mưa, dài 12 m, bề ngang 16 m, bằng bề ngang cầu vượt.

 Phần trồng cây xanh (vòng tròn tô đỏ) được đề xuất cải tạo thành điểm trú mưa dưới gầm cầu vượt ở vòng xoay Hàng Xanh. Ảnh: Internet

Hiện nay không riêng khu vực vòng xoay Hàng Xanh mà nhiều khu vực có cầu vượt cũng bị tình trạng người dân dừng đậu xe máy để mặc áo mưa, trú mưa, cản trở các xe khác lưu thông như vòng xoay An Sương, cầu vượt thép Thủ Đức, cầu vượt Tân Sơn Nhất - Bình Lợi (gần ngã tư Bình Triệu),...
Kinh phí để cải tạo mảng xanh làm chỗ trú mưa và một số hạng mục khác lên đến trên 1 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.