VIDEO: Đình công lớn nhất trong nhiều thập niên ở Đức

(PLO)- Đức đang chứng kiến đợt đình công lớn nhất trong nhiều thập niên, khiến nhiều sân bay, nhà ga, tuyến xe buýt bị dừng hoạt động trong ngày 27-3.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đức đang chứng kiến đợt đình công lớn nhất trong nhiều thập niên qua. Nhiều sân bay, nhà ga xe lửa, tuyến xe buýt ở Đức đã ngừng hoạt động trong ngày 27-3, khiến hàng triệu người gặp khó khăn trong việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, theo hãng tin Reuters.

Hiệp hội Sân bay Đức ước tính khoảng 380.000 hành khách đi máy bay đã bị ảnh hưởng do các cuộc đình công. Nhiều chuyến tàu hỏa cũng đã bị hủy.

Đình công ở Đức. Nguồn: ABC NEWS

Các cuộc đình công do Công đoàn Verdi cùng Công đoàn Đường sắt và Vận tải EVG kêu gọi, diễn ra trong bối cảnh giá lương thực và giá năng lượng ở Đức tăng cao.

Các công đoàn đã yêu cầu đàm phán tăng lương để chấm dứt đình công. Theo đó, Công đoàn Verdi yêu cầu tăng 10,5% lương, tức là lương sẽ tăng ít nhất 500 euro/tháng. Trong khi đó, Công đoàn Đường sắt và Vận tải EVG yêu cầu tăng 12%, tương đương ít nhất 650 euro/tháng.

Các nhà kinh tế cho rằng tình trạng thiếu lao động ở Đức đã giúp cho các công đoàn có lợi thế trong việc đàm phán tăng lương. Theo Reuters, nếu việc đàm phán tăng lương không đạt được kết quả, các cuộc đình công có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.