Vì sao tuyển nữ giao hữu với đội nam; Indo được cấp phép VAR

(PLO)- HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân đội tuyển nữ Việt Nam đá giao hữu với các đội nam; FIFA cấp phép cho Indonesia sử dụng VAR.

Tuyển nữ Việt Nam đấu ba trận giao hữu

HLV Mai Đức Chung lên kế hoạch giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đấu ba trận cọ xát trước khi đối đầu tuyển Úc tại vòng play-off, thuộc vòng loại Olympic Tokyo 2020.

HLV Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò tập luyện. ẢNH: NGỌC DUNG

Ngoài trận đấu đáng chú ý gặp gỡ các ngôi sao một thời của bóng đá Việt Nam như Văn Quyến, thủ môn Dương Hồng Sơn, Huy Hoàng…, tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu giao hữu với đội U-15 Hà Nội và U-16 PVF. Sở dĩ ông Chung cho các học trò cọ xát với các đội bóng nam bởi điều này khá tương đồng với tuyển nữ Úc, họ sở hữu các cầu thủ có thể hình cao to, thể lực dồi dào.

Trong bối cảnh dịch virus COVID-19, việc tìm đội “quân xanh” chất lượng là bất khả thi. Chia sẻ về quyết định chọn đội các ngôi sao một thời, ông Chung giải thích: “Cầu thủ nam dù đã giải nghệ nhưng họ có nền tảng thể lực, vẫn đá nhanh, đá bóng dài, bóng bổng rất tốt. Tôi hy vọng họ sẽ đá như tuyển Úc để các cầu thủ của tôi thích nghi. Riêng với các cháu U-15, U-16 cũng rất mạnh, khi họ đá nhanh, các chị không thể không theo. Quyết định của tôi rút ra được bài học từ vòng loại trước đó tại Hàn Quốc”.

Tuyết Dung và các đồng đội có ba trận đấu giao hữu với các đội nam trước khi cùng tuyển nữ Việt Nam hành quân đến Úc. ẢNH: NGỌC DUNG

Trước đó, ở vòng loại trên đất Hàn thắng Myanamr 1-0, thua chủ nhà Hàn Quốc 0-3, HLV Mai Đức Chung và các học trò không có trận giao hữu nào trước khi vào giải.

Lịch thi đấu play-off vòng loại Olympic Tokyo 2020, tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu trận sân Úc ngày 6-3. Năm ngày sau, ông Chung và các học trò sẽ về Việt Nam đấu trên sân nhà Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Công nghệ VAR đang được xây dựng và triển khai tại giải VĐQG Indonesia. ẢNH: NETW

FIFA cấp phép cho Indonesia sử dụng VAR

Indonesia sắp trở thành quốc gia thứ hai tại khu vực, sau khi được FIFA cấp phép đưa công nghệ VAR vào áp dụng tại giải VĐQG nước này ở mùa giải 2021.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Cucu Somantri nhận định: “Hy vọng rằng công tác chuẩn bị sẽ không có trục trặc gì, Liga 1 sẽ được cấp phép sử dụng VAR từ mùa giải 2021. Việc chúng tôi đưa vào áp dụng VAR tại giải VĐQG sẽ giúp các trận đấu có chất lượng tốt hơn, giúp kéo khán giả đến sân cổ vũ đông hơn”.

Một trận đấu tại giải bóng đá Indonesia Liga 1. ẢNH: GETTY

Trước đó, PSSI nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các thành viên của IFAB và FIFA, hướng dẫn sử dụng VAR. Dự kiến lộ trình làm quen VAR sẽ sớm hoàn tất và được PSSI đưa vào sử dụng ở Liga 1 năm 2021. Để được FIFA cấp phép, PSSI phải thực hiện sáu giai đoạn chính dưới sự giám sát của bộ phận chuyên môn của FIFA. Cùng với đó là sự hỗ trợ kinh nghiệm từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan - quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á sử dụng VAR tại Thai-League.

Tại V-League 2019, VAR cũng từng được VFF và VPF triển khai nhưng những khó khăn khách quan lẫn chủ quan khiến công nghệ video hỗ trợ trọng tài chưa được sử dụng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.