Vàng có khả năng bị bán tháo?

(PLO)- Giá vàng khó có thể tăng mạnh vì rào cản từ hai đợt tăng lãi suất của Fed từ đây đến cuối năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau quyết định tạm dừng tăng lãi suất trong tháng 6 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa qua, giá vàng hầu như không chuyển biến mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay (19-6), giá vàng thế giới duy trì mức 1.956 USD/ounce, tương đương 56 triệu đồng/lượng.

Trong cuộc khảo sát mới đây của Hãng tin vàng Kitco cho thấy, nhiều chuyên gia dự báo giá vàng khó có thể tăng mạnh vì rào cản từ hai đợt tăng lãi suất của Fed từ đây đến cuối năm 2023.

Các chuyên gia cùng nhận định, giá vàng sẽ có xu hướng đi ngang trong thời gian tới. Thậm chí có khả năng vàng bị bán tháo nếu như Fed tiếp tục thực thi chính sách tiền tệ mạnh mẽ.

Theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu mua vàng của Trung Quốc đang suy yếu. Ở Mỹ, tình trạng giảm phát và giảm giá vàng dẫn đến sự suy giảm trong việc bán vàng.

Đức đang trải qua thời kỳ suy thoái, trong khi các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu nhấn mạnh về nhu cầu tăng lãi suất.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã ghi nhận sự suy giảm trong lượng dự trữ vàng chính thức.

Hôm nay (19-6), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 56,8 và 67,1 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.