Văn Hậu chính thức khoác áo SC Heerenveen ngày 8-9

(PLO)- Giấc mơ chuyển đến đội bóng hàng đầu Hà Lan của hậu vệ Đoàn Văn Hậu sắp hoàn thành sau khi cầu thủ của Hà Nội vượt qua kỳ kiểm tra y tế tại các cơ sở của CLB SC Heerenveen vào ngày 2-9.

Hậu vệ 20 tuổi này sẽ khoác áo SC Heerenveen chơi giải vô địch quốc gia của Hà Lan trong bản hợp đồng cho mượn một năm từ nhà vô địch V-League. Theo nhiều nguồn tin, nếu chơi ổn, đội bóng của Hà Lan sẽ mua đứt Văn Hậu với giá 1,7 triệu USD.

Mức lương tháng của Văn Hậu cao khoảng 22.000 USD và anh chính thức gia nhập đội bóng mới SC Heerenveen vào ngày 8-9, sau khi tham dự trận ra quân vòng loại World Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam.

Văn Hậu chắc chắn về chơi SEA Games 30 vào cuối năm nay cùng đội tuyển trẻ U-22+2 của ông Park Hang-seo với mục tiêu vô địch. Ảnh: NGỌC DUNG

Cầu thủ trẻ của Hà Nội là một trong 24 thành viên của HLV Park Hang-seo đăng ký trận mở màn trên sân khách Thái Lan vào ngày 5-9. Anh chỉ mới đến Hà Lan để kiểm tra sức khỏe trên chuyến bay đêm 31-8, một ngày sau khi thông báo với thầy Park sẽ rời đội tuyển.

Ông thầy người Hàn Quốc cho phép Văn Hậu sang đội SC Heerenveen hoàn tất các thủ tục và gia hạn ngày 3-9 sẽ góp mặt cùng đồng đội trên tuyển Việt Nam ngay tại Thái Lan.

Cha của Văn Hậu đã gửi những tấm ảnh cho thấy con trai đang trải qua các bước kiểm tra y tế bắt buộc trước khi ký hợp đồng với CLB của châu Âu. Anh đeo một chiếc khăn choàng Heerenveen quanh cổ với nụ cười rất tươi.

Văn Hậu vui vẻ trên sân bóng của CLB SC Heerenveen. Ảnh: Hanoi FC

Heerenveen đã lên lịch phát sóng trực tiếp trên trang Facebook của mình lúc 20 giờ, ngày 2-9  (giờ Việt Nam) khi Văn Hậu đặt bút ký hợp đồng với CLB mới, chỉ vài giờ trước khi thị trường chuyển nhượng châu Âu đóng cửa.

CLB mới của Văn Hậu đã kết thúc ở vị trí thứ 11 tại giải quốc nội Hà Lan mùa trước và hiện đang đứng thứ 10 sau năm vòng đấu, với một trận thắng, một thua, ba hòa. HLV Johnny Jansen rất mong muốn có thêm một hậu vệ trái để cùng Locas Woudenberg 25 tuổi người Hà Lan thay nhau cạnh tranh lành mạnh.

Khó khăn của Văn Hậu là khả năng ngoại ngữ chưa thành thạo và đây mới là lần đầu tiên chơi bóng ở châu Âu có nhiều khác biệt so với V-League. Tuy nhiên, cầu thủ của Hà Nội hứa hẹn sẽ nỗ lực học hỏi để hòa nhập với môi trường bóng đá chuyên nghiệp Hà Lan.

Văn Hậu sẽ tham gia cùng tuyển Việt Nam ở trận ra quân vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên đất Thái ngày 5-9. Ảnh: NGỌC DUNG

Vướng mắc lớn nhất của Văn Hậu với SC Heerenveen cũng đã được giải tỏa khi CLB chấp nhận điều khoản sẽ trả hậu vệ trái này về đội tuyển U-22 Việt Nam chơi giải SEA Games 30 vào cuối năm nay. Bởi theo quy định FIFA, các CLB có quyền giữ cầu thủ ở các giải đấu không thuộc hệ thống thi đấu của cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới.

Trước đó, bầu Hiển của đội Hà Nội đã nói như đinh đóng cột rằng SC Heerenveen có trả 10 triệu USD để giữ Văn Hậu trong kỳ SEA Games ông cũng không cần.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.