U-20 Việt Nam gặp HLV từng bị thầy trò ông Park hạ bệ

(PLO)- U-20 Qatar cùng bảng với U-20 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV rất quen thuộc là ông Felix Sanchez, một người rất quen với bóng đá Việt Nam từ khi HLV Park Hang-seo còn dẫn dắt U-23 Việt Nam đá giải châu Á ở Thường Châu đến vòng loại World Cup.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Felix Sanchez người Tây Ban Nha từng là HLV trẻ của Học viện La Masia (nơi Messi trưởng thành) và sau đó sang Qatar làm HLV tại Học viện Aspire, từ lứa trẻ của học viện bóng đá tại Qatar này, ông được giao dẫn dắt đội U-23 Qatar (bị thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại ở bán kết U-23 châu Á tại Thường Châu năm 2018), tiếp theo ông được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Qatar dự World Cup 2022 với tư cách chủ nhà.

Sau khi đội tuyển Qatar thất bại tại World Cup 2022 là đội chủ nhà thi đấu kém cỏi nhất trong các đội chủ nhà World Cup, HLV Felix Sanchez từ chức ở đội tuyển và trở lại dẫn dắt đội U-20 Qatar dự vòng chung kết U-20 châu Á. Và đúng là duyên tái ngộ khi đội bóng của HLV Felix Sanchez rơi vào cùng bảng B với U-20 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt.

HLV Felix Sanchez, “người quen” của bóng đá Việt Nam từ hồi là bại tướng của thầy trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: CTV

HLV Felix Sanchez, “người quen” của bóng đá Việt Nam từ hồi là bại tướng của thầy trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: CTV


Theo lịch thi đấu bảng B, vòng chung kết U-20 châu Á khai diễn ngày 1-3 tại Uzbekistan thì ngày 4-3, U-20 Việt Nam sẽ chạm trán U-20 Qatar (trước đó U-20 Việt Nam gặp U-20 Úc vào ngày 1-3).

Trước khi HLV Felix Sanchez nhận đội U-20 Qatar dự vòng chung kết thì đồng hương của ông là HLV Inaki Gonzalez dẫn dắt U-20 Qatar vượt qua vòng loại với ba trận toàn thắng.

Mục tiêu của HLV Felix Sanchez và U-20 Qatar là vào bán kết, tức phải có suất dự World Cup U-20.

U-20 Qatar đã có chuyến tập huấn dài hạn tại nhiều nước châu Âu từ Tây Ban Nha sang Bồ Đào Nha, Pháp, Slovenia...

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.