U-20 Thái Lan liệu có bị 'nghiệp quật' từ Indonesia?

(PLO)- U-20 Thái Lan có thể... 'chầu rìa' tại VCK U-20 châu Á. Còn U-20 Việt Nam thì 'rung đùi' chuẩn bị săn vé World Cup U-20 năm tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

U-20 Indonesia đang mở tiệc ăn mừng vì HLV Shin Tae-yong lần đầu dẫn quân tuyển (trẻ) đánh bại được U-20 Việt Nam (VN) lên ngôi nhất bảng F vòng loại U-20 châu Á. Còn Thái Lan thì đang thấp thỏm chờ đợi suất vé vớt với lo lắng trong vòng một tháng.

Hồi tháng 7, sau trận hòa 1-1 ở vòng bảng giữa U-19 Thái Lan và U-19 VN xem, hai đội này “bắt tay nhau” vào bán kết U-19 Đông Nam Á và loại chủ nhà Indonesia. Cả nước Indonesia, lãnh đạo LĐBĐ Indonesia cay cú đòi rời gia đình AFF và làm đơn tố cáo VN, Thái Lan đá tiêu cực.

Thái Lan đang có suất vé vớt thứ 5, nhưng cũng có thể bị mất vì đội nhì bảng H.

Thái Lan đang có suất vé vớt thứ 5, nhưng cũng có thể bị mất vì đội nhì bảng H.

Và bây giờ, cụ thể đêm 18-9, Indonesia, thầy trò ông Shin Tae-yong của U-20 Indonesia đã... rửa “mối hận” khi đánh bại U-20 Việt Nam, “thành phần” đã bắt tay hòa Thái Lan 1-1 để “loại” U-19 Indonesia hồi tháng 7 ấy khỏi cuộc chơi.

U-20 Indonesia thắng VN 3-2 trong một trận đấu kịch tính, liên tục rượt đuổi nhau tỉ số và cuối cùng Indonesia thắng để lên ngôi đầu bảng, còn Việt Nam đứng nhì bảng.

Tuy nhiên VN không có gì phải buồn vì thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã thể hiện một trận đấu với tinh thần cao độ. Và VN cũng có vé đi VCK U-20 châu Á.

Năm 2017, các đàn anh nào là Quang Hải, Xuân Trường, Văn Thanh, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng... cũng có vé vớt đi VCK U-23 châu Á thế nhưng tại Thường Châu đã tạo nên thời khắc lịch sử đầu năm 2018.

Indonesia đánh bại VN 3-2 đêm 18-9 để lên ngôi bảng F. Ảnh: CTP

Indonesia đánh bại VN 3-2 đêm 18-9 để lên ngôi bảng F. Ảnh: CTP

Vấn đề còn lại là U-20 Thái Lan. Ra quân hai trận đầu thầy trò HLV Salvador Garcia của U-20 Thái Lan có hai chiến thắng hoành tráng trước Afghanistan 3-0, rồi đánh bại “đồng hương Đông Nam Á” Philippines 3-2.

Trận cuối cùng họ đã thua chủ nhà Oman 0-1. Thái Lan có cùng sáu điểm với đội đầu bảng Oman, Thái Lan và Oman có cùng hiệu số bàn thắng bại +3, Thái Lan hơn Oman ở số bàn thắng (6/3 so với 4/1), tuy nhiên Thái Lan lại thua Oman ở đối đầu nên đành chấp nhận ngôi nhì bảng.

Tình thế đẩy Thái Lan vào điều lo âu và đang ở ngưỡng giữa “thiên đường và địa ngục”. Trong năm suất vé vớt nếu như VN có suất hạng 1 (ngôi đầu trong năm suất vé vớt) thì Thái Lan đang ở vị trí thứ năm rất mong manh và bị sự đe dọa dữ dội từ bảng H.

Nếu Thái Lan (xanh) bị loại thì quả là đau đớn. Ảnh: CTP

Nếu Thái Lan (xanh) bị loại thì quả là đau đớn. Ảnh: CTP

Bảng H lúc đầu AFC chỉ định đá tại Iraq, điều này khiến Úc cảm thấy bất an và tuyên bố rút lui. Sau đó AFC dời bảng đấu sang Kuwait. Quá bất ngờ, Kuwait chuẩn bị không kịp sân bãi nên đành dời lại ngày 14 đến 18-10, bảng này mới thi đấu, tức còn đúng một tháng nữa. Bảng H có Úc, Kuwait, Ấn Độ và Iraq. Nhìn vào cho thấy bốn đội có sự tương quan lực lượng xem xem nhau.

Úc và Iraq được đánh giá cao nhất. Ngoài việc xác định đội đầu bảng thì cũng xác định đội nhì bảng.

Nếu đội nhì bảng H này có sáu điểm và hiệu số bàn thắng bại lớn hơn +3 của Thái Lan, hoặc cùng +3 nhưng hơn số bàn thắng/bại, tức từ 7/4 trở lên thì Thái Lan coi như....ôm hận và nằm nhà xem tivi VCK U-20 châu Á vào tháng 3 năm tới tại Uzbekistan.

Không biết thầy trò ông Shin Tae-yong có quan sát những bước đi của U-20 Thái Lan hay không khi mà đêm 18-9 họ đã “rửa được mối hận” đánh bại U-20 VN.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.