Tuyển Đức khai tử tên gọi “Die Mannschaft”

(PLO)- “Die Mannschaft” – một phần thương hiệu nổi tiếng thế giới đã bị Đức bỏ khỏi tên gọi của đội tuyển bóng đá nam quốc gia.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đội tuyển Đức trong lần vô địch World Cup thứ 4. Ảnh: AP

Đội tuyển Đức trong lần vô địch World Cup thứ 4. Ảnh: AP

Quyết định loại bỏ tên gọi “Die Mannschaft” (đội bóng) được đội tuyển Đức đưa ra hôm 28-7 với lý do, đây có thể là thuật ngữ dễ nhận biết ở nước ngoài nhưng bị xem thường bởi người hâm mộ trong nước.

Một năm sau khi tuyển Đức đoạt chức vô địch World Cup lần thứ 4 tại Brazil năm 2014, cái tên này chính thức được giới thiệu và là một phần trong thương hiệu của đội tuyển quốc gia Đức.

Tuy nhiên việc bị loại ngay từ vòng đầu tiên tại World Cup 2018, kế đến là việc dừng chân tại vòng 16 đội ở Euro năm ngoái không giúp củng cố tên tuổi của “Cỗ xe tăng” trước sự thất vọng người hâm mộ Đức.

Các quan chức bóng đá Đức, trong đó có giám đốc điều hành Borussia Dortmund - Hans-Joachim Watzke chia sẻ, họ không còn sự tôn trọng cho các đội tuyển quốc gia khác khi quá kiêu ngạo trong suốt một nhiệm kỳ.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) - Bernd Neuendorf thì khẳng định, đã đến lúc phải loại bỏ “Die Mannschaft” sau một cuộc thăm dò được thực hiện gần đây.

"Die Mannschaft" nổi tiếng quốc tế nhưng không còn khiến người hâm mộ bóng đá Đức tự hào. Ảnh: GETTY

"Die Mannschaft" nổi tiếng quốc tế nhưng không còn khiến người hâm mộ bóng đá Đức tự hào. Ảnh: GETTY

Ông Neuendorf cho biết trong một tuyên bố: “Theo các cuộc thăm dò và phân tích, cái tên "Die Mannschaft" - tượng trưng cho tinh thần đồng đội và thành công có được sự công nhận cao, đặc biệt là ở nước ngoài. Nhưng thực tế đối với những người hâm mộ ở đất nước này, nó bị chỉ trích và là một phần của những cuộc tranh cãi đầy cảm xúc”.

Đội tuyển Đức đã vượt qua vòng loại World Cup 2022, giải đấu sôi động nhất hành tinh sẽ khởi tranh vào tháng 11 tới tại Qatar.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.