Từ 1-9, đi karaoke không cần hỏi cũng biết tên nhân viên

(PLO)- Từ 1-9 tới đây Nghị định 54/2019 chính thức có hiệu lực sẽ bắt buộc nhân viên tại các cơ sở karaoke, vũ trường phải có biển tên.

Nghị định 54/2019 quy định nhân viên tại các cơ sở karaoke, vũ trường phải có biển tên.

Theo Nghị định 54, bên cạnh việc phải đáp ứng các điều kiện để kinh doanh dịch vụ karaoke thì các chủ cơ sở karaoke, vũ trường phải có trách nhiệm chấp hành đúng quy định của pháp luật về lao động, cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động.

Đồng thời, các cơ sở này không được hoạt động trong khung giờ từ 0 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Trong suốt thời gian hoạt động, các chủ cơ sở karaoke, vũ trường chỉ sử dụng các bài hát được phép lưu hành, phù hợp với văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Về diện tích, phòng hát phải đạt từ 20 m2 trở lên, phòng vũ trường phải rộng trên 80 m2, không tính công trình phụ. Riêng vũ trường phải cách xa trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, lịch sử trên 200 m.

Ngoài ra, chủ các cơ sở này phải bảo đảm an ninh, trật tự xã hội; tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm và tài sản của tổ chức, cá nhân khi vui chơi. Tuyệt đối không lợi dụng việc kinh doanh để làm phát sinh tệ nạn xã hội, tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật khác.

Nếu vi phạm các điều kiện kinh doanh, các cơ sở karaoke, vũ trường sẽ  buộc yêu cầu tạm ngừng kinh doanh để khắc phục.

Đối với các trường hợp như giả mạo hồ sơ đề nghị cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh; vi phạm điều kiện kinh doanh gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản; Được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh nhưng không kinh doanh trong 12 tháng liên tục… thì sẽ bị thu hồi giấy phép.

Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 1-9-2019.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.