Trùm Wagner ‘quay xe’, tuyên bố tiếp tục chiến đấu ở Bakhmut

(PLO)- Trùm Wagner nói Moscow đã hứa cung cấp đủ đạn dược để lực lượng này tiếp tục chiến đấu ở Bakhmut và lính Wagner ở Bakhmut đang tiến lên. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 7-5, lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner - ông Yevgeny Prigozhin cho biết lính Wagner đã được Moscow hứa cung cấp đầy đủ đạn dược để tiếp tục chiến đấu ở TP Bakhmut (tỉnh Donetsk, vùng Donbass, Ukraine), theo đài RT.

Trong một bài viết đăng Telegram, ông Prigozhin nói rằng Wagner đã nhận được “một chỉ thị quân sự… trong đó hứa hẹn sẽ cung cấp cho chúng tôi (Wagner) đầy đủ đạn dược và vũ khí như chúng tôi cần để tiếp tục các hoạt động (ở Bakhmut)”.

Lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner - ông Yevgeny Prigozhin. Ảnh: GETTY IMAGE

Lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner - ông Yevgeny Prigozhin. Ảnh: GETTY IMAGE

Ông Prigozhin cho biết Wagner có được bước tiến ở Bakhmut trong ngày 7-5 khi lính đã tiến thêm 280 m ở nhiều hướng.

“Chúng tôi đang tiến lên và đang mong chờ đạn dược” - ông Prigozhin nói, theo hãng thông tấn TASS.

Ông cũng cho biết Phó chỉ huy chiến dịch quân sự Nga tại Ukraine - ông Sergey Surovikin được giao nhiệm vụ “đưa ra mọi quyết định liên quan đến các hoạt động quân sự của Wagner phối hợp với Bộ Quốc phòng Nga”.

Thông báo của ông Prigozhin được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông tuyên bố lực lượng Wagner sẽ rút khỏi Bakhmut vào ngày 10-5 và lui về sau chiến tuyến để ổn định đội ngũ, do không được Moscow cung cấp đủ đạn dược để tiếp tục chiến đấu.

Theo ông, lính Wagner đang chịu tổn thất nặng nề, gấp 5 lần tổn thất của Ukraine vì thiếu 70% đạn dược. Sau đó, ông thông báo rằng các vị trí do Wagner nắm giữ sẽ được giao cho Akhmat - một đơn vị tinh nhuệ Chechnya của Nga.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.