Trong tháng 2 học sinh cả nước sẽ được đến trường kể cả khối mầm non

(PLO)- 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh khối mầm non và tiểu học đi học trực tiếp trong tháng 2-2022.

Cập nhật mới nhất từ Bộ GD&ĐT, cho biết đến tối 7-2 có 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh khối mầm non và tiểu học đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó, có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7-2-2022 đến ngày 14-2-2022.

Đối với khối THCS có 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó có 57/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp từ ngày 8-2-2022.

100% học sinh khối THPT đã trở lại trường học từ ngày 7-2-2022. 100% các cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp bắt đầu từ ngày 14-2-2022.

Theo kế hoạch đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt, bắt đầu từ sáng ngày 8-2 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố sẽ đến trường tham gia học trực tiếp. Đây là ngày đi học đầu tiên của khối THCS sau gần 1 năm học online do dịch COVID-19.

Học sinh trường THCS Dịch Vọng trở lại trường sáng 8-2. ẢNH: PHI HÙNG

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 8-2, dưới thời tiết lạnh cộng thêm mưa từ sáng sớm nhưng học sinh vẫn đến trường từ rất sớm.

Hầu hết học sinh đeo khẩu trang, tuân thủ 5K và các thủ tục phòng dịch phức tạp trước khi vào lớp.

Tại trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), học sinh được đo thân nhiệt ở cổng, tiếp đo sát khuẩn tay và đi theo vạch kẻ sẵn. Mỗi cây đo thân nhiệt sẽ có một cán bộ, giáo viên đứng hướng dẫn cụ thể việc đo nhiệt độ, cũng như sát khuẩn tay. Những học sinh tự đi phương tiện cá nhân tới sẽ phải di chuyển ra phía sau vào cổng riêng.

“Sáng nay thời tiết lạnh như thế này lúc đầu em cũng thấy ngại lắm, nhưng nghĩ đến việc được gặp các bạn bè, thầy cô được ngồi học đúng chỗ của mình trên lớp khiến em hào hứng và quyết tâm hơn”, Q.Anh học sinh lớp 8, trường THCS Dịch Vọng cho hay.

Đo thân nhiệt trước khi vào cổng trường. ẢNH: PHI HÙNG

Tại trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) công tác phòng dịch cũng được chuẩn bị từ trước để đón học sinh đến trường, tuy nhiên sự cố đã xảy ra khi cây đo thân nhiệt gặp trục trặc đúng giờ đón học sinh.

Chị Ngọc Hà (ở Nam Thăng Long, Hà Nội) cho biết, do nhà xa nên chị và con gái phải di chuyển từ lúc 6h30 phút để kịp giờ học. Con đã tiêm đủ hai mũi vaccne nhưng vẫn có nguy cơ lây bệnh, vì thế từ khi nhận được thông báo con đi học trực tiếp ngày nào tôi cũng dặn con phải tuân thủ phòng bệnh.

“Tôi cũng mong lần này các con sẽ được đến trường luôn, không phải học online thêm lần nào nữa” - chị Hà cho hay.

Sau gần 1 năm học online, Hà Nội cho học sinh trở lại trường theo lộ trình trong tháng 2-2022. 

Theo kế hoạch của TP Hà Nội, từ ngày 10-2, học sinh tiểu học và lớp 6 các quận, huyện ngoại thành sẽ đi học trực tiếp, đến 21-1 học sinh khối tiểu học và lớp 6 khu vực nội thành mới trở lại trường.

Trao đổi với báo chí sáng 8-2. Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết Bộ GD&ĐT sẽ làm việc với Hà Nội để thúc đẩy việc đưa các trường phổ thông trở lại hoạt động bình thường, bao gồm cả chương trình học 2 buổi, ăn nghỉ bán trú.

"Học tập trung trở lại mà trưa bố, mẹ phải đón về, chăm ăn uống thì rất vất vả, ảnh hưởng tới công việc của người lớn" - bà Minh chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, trong việc thích ứng an toàn, TP.HCM và Bắc Giang là 2 địa phương có kinh nghiệm tốt, đang tổ chức lại học tập trung gần như bình thường, với ăn, nghỉ bán trú theo nhu cầu của học sinh. Trong hội nghị trực tuyến toàn quốc trước Tết, Bộ đã mời đại diện 2 tỉnh này báo cáo, chia sẻ để các tỉnh, thành khác tham khảo.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.