Triều Tiên lại thử tên lửa thất bại

(PLO)- Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo thất bại thứ tư liên tiếp của Triều Tiên.

Bất chấp áp lực đang gia tăng từ Mỹ và cả Trung Quốc, sáng sớm 29-4, Triều Tiên lại một lần nữa thử tên lửa đạn đạo, Yonhap dẫn thông tin từ quân đội Hàn Quốc và Mỹ.

“Vào khoảng 5 giờ 30 sáng nay, Triều Tiên vừa thử một tên lửa đạn đạo chưa xác định chủng loại từ một địa điểm ở vùng phụ cận Bukchang ở huyện Pyeongannam-do, tỉnh South Pyeongan” - Bộ Chỉ huy liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết.

Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên trong buổi diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành 15-4. Ảnh: AP

Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên trong buổi diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành ngày 15-4. Ảnh: AP

Tương tự vụ thử gần nhất, vụ thử này lại thất bại, tên lửa nổ tung vài phút sau khi được phóng. JCS đang phân tích loại tên lửa đạn đạo này cũng như độ bay đạt được của nó. Đây là vụ thử tên lửa thất bại thứ tư liên tiếp của Triều Tiên kể từ tháng 3 đến giờ.

JSC cho biết đang theo dõi chặt các động thái từ Triều Tiên, duy trì phòng vệ chặt, không loại trừ nước này sẽ có thêm hành động hiếu chiến mới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.