Trẻ em tự làm clip để kiếm giải đi Thái

(PL)- Ngày 27-11, Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức lễ phát động cuộc thi hùng biện “Trẻ em nói về Công ước quyền trẻ em”.
Cuộc thi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước của Liên Hiệp Quốc về quyền trẻ em.

Theo Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em Đặng Hoa Nam, cuộc thi gồm các nội dung: Nhận thức về quyền trẻ em; đánh giá việc thực hiện quyền trẻ em ở gia đình, trường học, cộng đồng và xã hội; trẻ em có thể làm gì để quyền trẻ em được thực hiện tốt hơn.

Các tác giả dự thi sẽ tự lên ý tưởng và dựng video clip cho bài thuyết trình, hùng biện (video clip với thời lượng không quá năm phút). Tác giả đăng ký dự thi và gửi video clip tại website của ban tổ chức ở địa chỉ www.hungbien.treem.gov. Thời gian nhận clip dự thi từ ngày 1-12-2015 đến 1-1-2016.

Giải thưởng trị giá từ 2 triệu đồng trở lên, giải đặc biệt là một chuyến du lịch Thái Lan cho hai người trong 4-5 ngày.

PV

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.