Trà Vinh có 5 dự án điện gió chuẩn bị hòa lưới điện Quốc gia

(PLO)- Tháng 10-2021, Trà Vinh sẽ có 5 dự án điện gió hòa vào lưới điện Quốc gia với khoảng 220 triệu KWh.

Tính đến nay, tỉnh Trà Vinh đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 8 dự án với tổng công suất là 570 MW, tổng vốn đầu tư khoảng 27.336 tỉ đồng.

Công trường thi công dự án Nhà máy điện gió V1-2 (vị trí V1-2).
Ảnh: PHÚC NGUYÊN

Theo cam kết về tiến độ của các dự án, đến tháng 10-2021 có 5 dự án nhà máy điện gió hòa lưới điện Quốc gia.

Cụ thể, Nhà máy điện gió Trà Vinh 1 (vị trí V1-1, công suất 48 MW ) của Công ty Cổ phần điện gió Trà Vinh 1, Nhà máy điện gió V1-2 (vị trí V1-2, 48 MW) của Công ty Cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh; Nhà máy điện gió số 3 ( vị trí V1-3, 48 MW) của Công ty Cổ phần Cơ điện Lạnh; Nhà máy điện gió Hiệp Thạnh ( vị trí V1-5, V1-6, 78 MW) của Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Ecotech Trà Vinh; Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (vị trí V1-7, 100 MW) của Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh.

Tổng sản lượng điện hòa lưới điện quốc gia trong tháng 10-2021 khoảng 220 triệu KWh, ước doanh thu khoảng 500 tỉ đồng, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế và tăng thu ngân sách tỉnh.

Ghi nhận tại công trường các dự án điện gió, công nhân đang tích cực, khẩn trương thi công đảm bảo tiến độ được giao.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh cho biết: “Công nhân của chúng tôi đang gấp rút thi công cả 3 ca trên bờ và ngoài biển sớm hoàn thành các hạng mục (6/12 móng cọc monopile tua bin gió) để đưa vào thử nghiệm cuối tháng 7-2021 và tiến tới vận hành thương mại trong tháng 10-2021. Chúng tôi phấn đấu trở thành dự án điện gió đầu tiên tại tỉnh Trà Vinh lắp đặt xong tua bin gió đầu tiên trên biển (12/12 tua bin gió)” – ông Vinh nói.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.