Tìm vợ không được, con rể buộc chặt cửa, đổ xăng đốt nhà

(PLO)- Đến nhà mẹ vợ tìm vợ không được, con rể dùng dây kẽm buộc cửa lại rồi đổ xăng đốt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-9, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Cường (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) tám năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Cường và chị TH (35 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) là vợ chồng và có hai con chung. Do cuộc sống thường xảy ra mâu thuẫn nên vào ngày 30-5-2021, vợ đưa hai con nhỏ bỏ nhà ra đi.

Bị cáo Nguyễn Duy Cường tại phiên tòa xét xử. Ảnh: VH
Bị cáo Nguyễn Duy Cường tại phiên tòa xét xử. Ảnh: VH

Đến ngày 31-5-2021, Cường đến nhà mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Thơm (68 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) tìm vợ nhưng không thấy nên nảy sinh ý định đốt nhà mẹ vợ.

Cường về nhà lấy đoạn dây kim loại và mua 50 ngàn tiền xăng. Sau đó, Cường đến nhà bà Thơm, dùng dây kẽm buộc cửa lại rồi đổ xăng phía trước nhà, châm lửa đốt.

Lúc này, trong nhà có bà Thơm và hai người con của bà là ông Nguyễn Đức Huy (45 tuổi) và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (40 tuổi).

Phát hiện sự việc, chị Hạnh đã đập cửa và gọi điện thoại nhờ người thân đến cứu giúp nên thoát nạn. Các bị hại chỉ bị thương nhẹ. Cường bị bắt giữ ngay sau đó.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm