‘Thượng đế’ mê vàng miếng SJC trọng lượng nhỏ

(PLO)- Đến khoảng 10h giờ sáng ngày 20-2, toàn bộ số lượng vàng miếng SJC có trọng lượng dưới 5 chỉ do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn vừa dập lại từ nguồn hàng móp méo đều được bán hết.

Kể từ sau phiên giao dịch đầu năm Tân Sửu, trên thị trường rất hiếm cửa hàng có vàng miếng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ. Trong khi đó, vàng miếng SJC có trọng lượng từ 1 lượng trở lên thì không thiếu. 

Chính vì thế những khách hàng mua vàng để cầu may trong ngày Vía Thần Tài năm nay phần lớn đều phải chuyển sang mua sản phẩm vàng nữ trang, trâu vàng, 12 con giáp hoặc vàng miếng Thần Tài. 

Chị Tuyết Như, khách hàng ghé mua vàng miếng tại Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 cho biết: “Mẹ tôi nhờ tôi đi mua 2,5 lượng vàng nhưng đến đây thì được nhân viên công ty SJC báo là đã hết loại 5 chỉ, tôi chỉ có thể mua 2 lượng. Nếu muốn mua thêm thì sáng mai tôi phải quay lại đây sớm để xếp hàng vì lượng khách mua loại vàng miếng trọng lượng nhỏ rất nhiều.”

Tương tự, chị Tố Lan dắt theo con gái nhỏ đến mua vàng, chia sẻ: “Lúc đầu tôi hỏi vàng miếng SJC loại 1 chỉ  thì được báo đã hết, tôi liền đổi sang loại 2 chỉ cũng báo không còn một miếng nào. Riêng vàng nhẫn tròn trơn, vàng miếng Thần Tài, Trâu vàng, vàng miếng 12 con giáp thì trọng lượng nào cũng có. Vì tôi thích mua vàng miếng nên đành phải đi sang cửa hàng khác.”

khach-hang-mua-vang-pnj

Lượng khách quan tâm, mua sắm sản phẩm vàng nữ trang nhiều hơn so với năm trước trong những ngày đầu năm

Theo lời của một nhân viên tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), sáng nay lượng khách mua vàng miếng trọng lượng dưới 5 chỉ đổ lại rất đông, chủ yếu là khách hàng mua sỉ.

“Khách xếp hàng mua từ sáng sớm, chỉ đến tầm 9-10 giờ là chúng tôi đã không còn mặt hàng này để bán. Không ít khách hàng mua lẻ phải chuyển đổi sang sản phẩm khác hoặc đợi đến ngày mai.

Đối với các loại vàng nữ trang 12 con giáp, vàng miếng Thần Tài, đồng điếu… thì ngoài giá thành niêm yết theo thời gian thực khách hàng còn phải cộng thêm tiền công. Tuỳ từng mặt hàng mà giá thành tiền công sẽ khác nhau, nhưng tối thiểu là 100.000 đồng/sản phẩm” - vị này thông tin.

Trong khi đó tại gian hàng PNJ Next trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 thì số lượng khách quan tâm đến sản phẩm vàng nữ trang lại khá đông.

Đại diện PNJ cho biết có thể vì lo lắng cho tình hình dịch bệnh vẫn khó kiểm soát nên khách hàng đến mua vàng cho ngày Thần Tài không tập trung vào một thời điểm nhất định mà rải rác trong ngày.

Riêng trong ngày mai (mùng 10 Âm Lịch), hệ thống PNJ sẽ mở cửa phục vụ khách hàng đến 23h. Hiện chưa có con số thống kê, nhưng theo quan sát, hiện lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm vàng nữ trang nhiều hơn so với vàng Thần Tài, vàng 12 con giáp…

Tính đến 11h sáng nay, giá vàng miếng SJC mua bán ở mức 55,7 – 56,35 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giữ nguyên giá ở chiều bán ra so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Trong khi đó tại hệ thống cửa hàng Mi Hồng, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 56 – 56,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không thay đổi giá bán so với giá chốt phiên chiều qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng có dấu hiệu phục hồi trở lại và hiện tăng khoảng 20 USD/ounce so với mức giá thấp nhất trong ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới đang dao động quanh ngưỡng 1.785 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, vàng thế giới tương đương khoảng 49,7 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa vàng miếng SJC và thế giới cũng bớt căng thẳng hơn, hiện giá vàng miếng SJC đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 6,7 triệu đồng/lượng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.