Thua game đổi thưởng bèn đóng giả giám đốc lừa tiền cả cô giáo cũ

(PLO)- Để có tiền trả nợ và bù lại khoản thua khi chơi game trên mạng internet, Giang đóng vai giám đốc, lừa nhiều người hơn 15 tỉ đồng, trong đó có cả cô giáo cũ. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-4, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Trần Thị Hồng Giang tù chung thân, Nguyễn Thị Tuyết 12 năm tù, cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trần Thị Hồng Giang bị tuyên phạt mức án tù chung thân.

Bị cáo Trần Thị Hồng Giang bị tuyên phạt mức án tù chung thân.

Bị cáo Giang (42 tuổi, trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Tuyết (35 tuổi, trú xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu).

Theo hồ sơ, Giang (42 tuổi) không có việc làm, nhưng lại nghiện lên mạng internet chơi game “đổi thưởng” rồi thua lỗ. Để có tiền bù vào khoản thua lỗ và trả nợ, Giang nghĩ ra chiêu đi lừa lấy tiền của người khác.

Giang ăn mặc sang trọng rồi giới thiệu với mọi người mình là giám đốc nhà hàng GoGi House ở TP Vinh (Nghệ An), là Chủ tịch Hội đồng quản trị của chuỗi nhà hàng… làm ăn phát đạt. Từ đó, Giang rủ mọi người góp cổ phần kinh doanh và chia lợi nhuận. Giang lập tài khoản cá nhân trên mạng xã hội “Mãi nhớ về mẹ” để đánh bóng bản thân và lôi kéo người dân ‘góp vốn”; nói bản thân có đất nhà muốn bán, xin được việc làm… Giang cũng nói “xem được tâm linh”, các gia đình gặp nạn cần phải “hóa giải” thì đưa tiền cho Giang…

Bị cáo Tuyết đứng trước bục khai báo.

Bị cáo Tuyết đứng trước bục khai báo.

Khoảng tháng 7-2021, Tuyết biết Giang nói dối, đi lừa đảo nhưng vì từng mang ơn Giang đã cưu mang mình lúc khó khăn nên đã giúp Giang lừa tiền người dân.

Từ tháng 6-2020 đến tháng 1-2022, Giang đã thực hiện lừa đảo 8 bị hại với tổng số tiền hơn 15 tỉ đồng. Đáng chú ý, trong số các bị hại có cô giáo cũ của Giang. Tuyết tham gia với vai trò đồng phạm giúp sức Giang hai hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng.

Tại phiên Tòa, Giang thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, bị cáo này nói không có tiền trả lại cho cô giáo cũ và các bị hại khác vì số tiền chiếm đoạt được đã thua hết khi chơi game.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm