Thủ lĩnh Houthis nêu lý do trục kháng chiến của Iran chưa trả đũa Israel

(PLO)- Thủ lĩnh Houthis (Yemen) - ông Abdul-Malik al-Houthi nêu nguyên nhân trục kháng chiến của Iran chưa đưa ra phản ứng đối với Israel.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-8, thủ lĩnh lực lượng Houthis (Yemen) - ông Abdul-Malik al-Houthi khẳng định rằng cuộc tấn công đa mặt trận của Iran vào Israel là “không thể tránh khỏi và sớm xảy ra", theo trang tin JNS.

“Sự chậm trễ trong phản ứng của phe trục kháng chiến đối với sự leo thang của Israel hoàn toàn mang tính chiến thuật, nhằm đảm bảo rằng phản ứng có tác động chống lại kẻ thù và sự chuẩn bị của chúng” - ông al-Houthi nhấn mạnh.

trục kháng chiến của Iran.jpg
Thủ lĩnh Houthis (Yemen) Abdul-Malik al-Houthi. Ảnh: REUTERS

Trục kháng chiến của Iran bao gồm Iran và các lực lượng thân Iran trong khu vực như Houthis, nhóm Hezbollah (Lebanon), nhóm Hamas và Jihad (Dải Gaza).

Theo thủ lĩnh Houthis, sự xác nhận về phản ứng từ Iran “đến từ các cấp lãnh đạo cao nhất, và những gì đã xảy ra không bao giờ có thể bị bỏ qua".

Đề cập những nỗ lực ngoại giao đang diễn ra của Mỹ và châu Âu nhằm hạ nhiệt tình hình, ông al-Houthi nhấn mạnh: “Không có gì có thể làm thay đổi quyết định đáp trả, chẳng hạn như đe dọa hoặc gây sức ép".

Iran, Hezbollah đã đe dọa sẽ tấn công Israel để trả đũa vụ lãnh đạo chính trị Hamas - ông Ismail Haniyeh bị ám sát tại Tehran vào ngày 31-7 và vụ Israel tiêu diệt chỉ huy Hezbollah - ông Fuad Shukr ở Beirut (Lebanon).

Houthis tuyên bố sẽ đáp trả cuộc không kích của Không quân Israel vào TP cảng Hodeidah (Yemen) vào tháng trước.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.