Thông tin mới nhất vụ động đất ở Nepal khiến gần 900 người chết

(PLO) - Theo thông tin mới nhất từ Cảnh sát Nepal, số người chết trong vụ động đất vào hôm nay (25-4) đã lên đến con số 876 người. Trước đó, con số này chỉ là 108.

"Số người chết vì hậu quả cơn động đất đã tăng chóng mặt, lên đến 876 người, gồm cả 524 người đến từ thung lũng Kathmandu", phát ngôn viên cảnh sát địa phương Kamal Singh Bam cho hay.

Vị này cho biết thêm các hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra tấp nập và khẩn trương. Cảnh sát lo ngại rằng số người chết sẽ tiếp tục tăng lên khi đội cứu hộ đào bới những đống đổ nát.

Một nhân chứng của tờ Sputnik (Nga) cho biết "Mọi thứ đều bị biến dạng trầm trọng. Cửa nẻo bị kẹt cứng vì cơn địa chấn. Tôi gần như không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra".

Thủ đô Nepal bị tàn phá sau cơn động đất

Như đã đưa tin,Thủ đô của Nepal là Kathmandu phải gánh chịu thiệt hại nặng nề. Các tòa nhà tại đây sụp đổ, chôn vùi nhiều người và rất nhiều người khác thiệt mạng. các báo cáo mới nhất cho biết đây là vùng có tỉ lệ thương vong cao nhất sau trân động đất ban đầu là 7,5 độ richter, sau đó được cơ quan chức trách xác nhận là 7,9.

Trận động đất xảy ra ở vị trí cách phía đông quậnLamjung 33km, và cáchKathmandu 80km về phía đông bắc. Nơi này có đến một triệu dân cư đang sinh sống. Báo cáo cho biết trận động đất sâu khoảng 31km.

Trận động đất 7,9 độ richter giết chết ít nhất 875 người.

Mọi người lao ra khỏi nhà, tràn xuống đường phố tạiKathmandu. Lượng người bị thương được chuyển hối hả và liên tục đến bệnh viện địa phương để được cứu chữa. Hãng reuters cho biết một đứa trẻ đã thiệt mạng tại một thị trấn gần Kathmandu vì bị một cái tượng trong công viên ngã và đè lên người.

Truyền thông cho hay cơn động đất tạo ra dư chấn lan sang đến Ấn Độ. Hãng Reuters còn cho biết một bé gái 15 tuổi cũng tử nạn tại Ấn Độ vì bị tường nhà ngã và đè lên người khi dư chấn động đất ập đến.

Tòa tháp lịch sửDharahara (Bhimsen), có niên đại từ năm1832, cũng bị sụp đổ tạiKathmandu, Di tích cao 62 mét này là một phần của kiến trúc Kathmandu được Tổ chức UNESCO công nhận là di sản.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.