Thí sinh vượt mưa lũ đi thi viên chức bất ngờ nhận thông báo hoãn phút chót

(PLO)- Nhiều thí sinh đến từ các huyện trên địa bản tỉnh Quảng Nam vượt mưa lũ đến điểm thi tuyển viên chức nhưng bất ngờ nhận thông báo hoãn thi vào phút chót.

Ngày 24-10, hàng ngàn thí sinh từ các huyện của tỉnh Quảng Nam vượt mưa lũ để tham gia vòng 2 kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021.

Tuy nhiên, khi đến điểm thi làm thủ tục dự thi, thí sinh bất ngờ nhận thông báo tạm hoãn, nguyên nhân là do tình hình mưa lũ, thí sinh vắng nhiều.

Điều đáng nói, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã thông báo cho học sinh, giáo viên được nghỉ từ chiều 23-10 do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp. Tuy nhiên việc thông báo tạm hoãn quá trễ, nhiều người không nắm được nên bày tỏ bức xúc với quyết định của hội đồng thi.

Ngày 24-10, nhiều tuyến đường, khu vực ở TP Tam Kỳ bị ngập. Ảnh: TN

Kỳ thi  này có sự tham gia của nhiều thí sinh ở các huyện miền núi, việc đi lại hết sức khó khăn trong tình hình thời tiết diễn biến phức tạp.

Trao đổi với PLO.VN, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẳn sàng. Tuy nhiên, do thời tiết diễn biến bất thường, sáu điểm thi báo về số lượng thí sinh làm thủ tục vắng quá nhiều, không đảm bảo.

“Để đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh, tôi đã xin ý kiến Hội đồng tuyển dụng thi tuyển, UBND tỉnh cho tạm hoãn, chờ thời tiết ổn sẽ tổ chức. Mục đích cuối cùng là làm sao để tất cả mọi thí sinh đều được thi”- Ông Quốc nói.

Theo ông Quốc, đây là lần đầu tiên ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức thi. Vì thí sinh làm thủ tục dự thi vắng quá nhiều nên theo ông, hoãn kỳ thi là hợp lý.

Về lý do không hoãn thi sớm, ông Quốc lý giải, đến sáng hôm qua (23-10) thời tiết đang ổn, mọi khâu đã sẳn sàng cho kỳ thi, đến chiều thì hồ Phú Ninh xả lũ, đây là việc ngoài ý muốn.

Được biết, vòng 2 kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục của tỉnh Quảng Nam có 2.368 thí sinh dự thi tại sáu điểm thi ở TP Tam Kỳ. Trong đó, nhiều giáo viên, nhân viên đang là lao động hợp đồng tại các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.