Thêm một “con hổ” ngành năng lượng Trung Quốc sa lưới tham nhũng

(PLO) – Theo hãng tin Reuters ngày 1-6, các công tố viên Trung Quốc vừa chính thức truy tố một cựu quan chức cấp cao của Cục quản lý năng lượng quốc gia với tội danh tham nhũng.

Wei Pengyuan, phó giám đốc của Cục quản lý năng lượng quốc gia, sa lưới chống tham nhũng

Theo cáo trạng, ông Wei Pengyuan, phó giám đốc của Cục quản lý năng lượng quốc gia, bị tình nghi hối lộ và không chứng minh được một số lượng lớn các tài sản mà ông đang nắm giữ có nguồn gốc hợp pháp.

Ông Wei vừa bị các công tố viên khởi tố tại thành phố Baoding, phía Bắc tỉnh Hà Bắc và có thể phiên tòa xét xử ông sẽ diễn ra tại đây. Bản tuyên bố không cung cấp thêm thông tin.
Cuộc điều tra đối với ông Wei cùng với một số quan chức khác trong Cục quản lý năng lượng quốc gia mới được thông báo vào tháng trước.
Vào năm ngoái, ông Lưu Thiên An, cựu giám đốc Cơ quan năng lượng quốc gia đã lĩnh án tù chung thân sau khi vướng vào vụ bê bối hối lộ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.