Thêm 1 tỉnh miền Tây cho lùi lịch học để 'né' dịch Corona

(PLO)- Để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona (nCoV), tỉnh Vĩnh Long vừa quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết 16-2.

Chiều 7-2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long có thông báo về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đến hết ngày 16-2.  

Quyết định cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học là nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường.

Vệ sinh trường lớp phòng, chống dịch Corona ở Vĩnh Long. Ảnh: Hải Dương

Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phối hợp tốt với ngành y tế phun thuốc tiêu độc, khử trùng và tổng dọn vệ sinh trường lớp, hoàn thành trước ngày học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Cạnh đó, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên bộ môn có hình thức giao nhiệm vụ tự ôn tập cho học sinh, sinh viên. Hướng dẫn cho học sinh tự học ở nhà nhằm ôn luyện và vận dụng kiến thức trong thời gian nghỉ.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh về việc quản lý việc tự học, ôn tập của học sinh ở nhà nhằm hạn chế các em đi ra ngoài, tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Chiều cùng ngày, Trường ĐH Cần Thơ cũng đã có thông báo cho toàn thể sinh viên, học viên của trường tiếp tục lùi lịch học đến ngày 17-2.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.